• Zalo

Truyền thông thế giới đưa tin lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chính trịThứ Tư, 26/09/2018 18:35:00 +07:00

Nhiều hãng tin lớn AP, Reuters, Xinhua, Korean Herald... đồng loạt đăng tải thông tin và hình ảnh về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong bài viết với tiêu đề "Việt Nam tổ chức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang", tờ AP nói rằng nhiều người đã không cầm được nước mắt khi tới viếng Chủ tịch nước tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

"Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cống hiến trọn đời và có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, được tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý của Đảng, Nhà nước ta và quốc tế. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta", AP dẫn lời Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đọc trong bài diễn văn.

chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-anh-ttxvn-1_xumn-0712430

Nhiều hãng tin lớn đưa tin về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: TTXVN)

Tờ AFP trong bài viết đưa tin về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết hàng trăm người ngày 26/9 đã tập trung tại nhà tang lễ, thắp hương, đặt vòng hoa tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau khi ông qua đời.

Hàng dài các lãnh đạo, cảnh sát, người thân, các sư thầy và người đến viếng tập trung tại Nhà tang lễ quốc gia ở trung tâm thành phố Hà Nội, nơi linh cữu ông Trần Đại Quang được phủ cờ đặt bên dưới bức chân dung lớn của nhà lãnh đạo vừa qua đời ở tuổi 61, theo AFP.

Tờ Korean Herald của Hàn Quốc đưa tin phái đoàn nước này do Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon dẫn đầu sáng 26/9 đã tới viếng và tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

"Chúng tôi sẽ ghi nhớ sự quan tâm đặc biệt và tình bạn giữa Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang với Hàn Quốc và sẽ tiếp duy trì nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ thân thiết giữa hai nước", Korean Herald dẫn lời ông Lee nói tại lễ quốc tang. 

Theo hãng tin ABC News của Mỹ, nhiều lãnh đạo thể giới đã tới dự lễ Quốc tang và gửi lời chia buồn tới gia quyến Chủ tịch nước cũng như Chính phủ và nhân dân Việt Nam. 

Hãng Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết vào ngày đầu tiên của lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đoàn Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc do ông Triệu Lạc Tế, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc làm trưởng đoàn đã tới tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

"Được sự ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, thay mặt Chủ tịch Tập, chính phú và người dân Trung Quốc, ông Triệu Lạc Tế, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc đã gửi lời chia buồn tới gia quyến của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang". 

Thông tin về lễ tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng được đăng tải trên nhiều hãng tin lớn như SCMP, Arab News, đài Đài NHK.... 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !