Truyền thông Tây Ban Nha giận dữ sau hành động của Tổng thống Trump với Thủ tướng Sanchez

(VTC News) - Truyền thông Tây Ban Nha tỏ ra không hài lòng khi Tổng thống Trump chỉ dẫn Thủ tướng nước này ngồi vào ghế trong cuộc chạm mặt chớp nhoáng ở G-20.

Tại một phiên họp tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Osaka, Nhật Bản hôm 28/6, khi Thủ tướng Tây Ban Nha chuẩn bị ngồi xuống vị trí được chỉ định, Tổng thống Trump đi ngang qua, chỉ tay xuống ghế của ông Sanchez nhắc nhở "Ngồi đi" rồi nhẹ nhàng bỏ đi. 

Video: Tổng thống Trump chỉ tay, yêu cầu Thủ tướng Tây Ban Nha Sanchez ngồi xuống ghế

RT mô tả vị Thủ tướng Tây Ban Nha làm theo lời nhắc này với nụ cười khá gượng gạo và có phần nhăn mặt. 

Truyền thông Tây Ban Nha trong khi đó tỏ ra bức xúc về chỉ dẫn này của nhà lãnh đạo Mỹ

Tờ El Pais mô tả đó là một cử chỉ không tôn trọng, trong khi tờ El Diario Patriota gọi hành động này của ông Trump làm bẽ mặt ông Sanchez.

Tờ này cũng nhắc lại cuộc gặp kỳ quặc của 2 nhà lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 7/2018 khi cả 2 hiếm khi tương tác bằng mắt và ông Trump chỉ trả lời nhà lãnh đạo Tây Ban Nha sau phút ngập ngừng khó hiểu.  

Dân mạng Tây Ban Nha cũng tỏ ra bức xúc. Họ cho rằng không rõ ông Trump có ý định gì khi gợi ý ông Sanchez ngồi xuống, nhưng biểu cảm của ông khi đưa ra tuyên bố này như thể ông tự tạo cho mình thế bề trên yêu cầu cấp dưới phục tùng. 

Tổng thống Trump dùng nắm đấm chào hỏi Thủ tướng Nhật Bản, Ấn Độ

Tổng thống Trump dùng nắm đấm chào hỏi Thủ tướng Nhật Bản, Ấn Độ

Tổng thống Trump dùng nắm đấm để chào hỏi lãnh đạo Nhật Bản và Ấn Độ thay vì cái bắt tay truyền thống trong cuộc gặp 3 bên tại Osaka, Nhật Bản.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump cùng giơ ngón tay cái 'thumbs up'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump cùng giơ ngón tay cái 'thumbs up'

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ sự nhất trí, quyết tâm tăng cường mối quan hệ Đối tác Toàn diện, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác thương mại song phương.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Chủ đề:

Trump

,

Tây Ban Nha

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU