• Zalo

Truyền thông quốc tế: 'U23 Malaysia thắng đầy may mắn'

Thể thao Thứ Tư, 17/01/2018 07:17:00 +07:00

U23 Malaysia đã có chiến thắng và tấm vé vào vòng Tứ kết tại VCK U23 Châu Á năm 208 nhưng lối chơi của họ không được lòng truyền thông quốc tế.

Fox Sports có bài viết "Malaysia dắt tay Iraq vào tứ kết". Trong đó, tờ báo này nhận định: "Đội bóng Đông Nam Á đã đặt vé vào tứ kết của VCK U23 Châu Á sau khi chiến thắng ấn tượng trước Ả Rập Xê Út". 

"Dù đây là một màn trình diễn đáng để nói (U23 Malaysia làm mọi cách để bảo toàn tỷ số) nhưng người Malaysia cũng đã có tấm vé vào vòng trong". 

u23

U23 Malaysia lập kỳ tích lịch sử. 

Trang TheAFC.com viết: "Bàn thắng của Malaysia đến vào thời điểm bất ngờ. Điều này buộc các cầu thủ Ả Rập Xê Út phải dồn lên trong hiệp 2. Gần như trong suốt cả trận đấu, bóng chỉ lăn bên phần sân của các cầu thủ áo đen nhưng cuối cùng, các học trò của ông Ong Kim Swee vẫn có được thắng lợi tối thiểu". 

Còn trang StadiumMastro của Malaysia ngay lập tức có những lời khen ngợi dành cho cầu thủ đội nhà: "Kết quả thật tuyệt vời. U23 Malaysia đã để thua Iraq nhưng nỗ lực thủ hòa Jordan trước khi vượt qua U23 Ả Rập Xê Út."

Thestar.com.my thì nhận định "U23 Malaysia đã chơi tốt, ngay từ lần đầu tiên tham dự, chúng ta đã lọt vào tới tứ kết. Thành tích 4 điểm sau 3 trận và xếp thứ 2 sau đối thủ rất mạnh là Iraq".

HLV Daniel Teglia của U23 Ả Rập Xê Út rất thất vọng sau trận thua. Ông nói: "Chúc mừng các cầu thủ U23 Malaysia. Họ không cần tới nhiều cơ hội như chúng tôi đã làm nhưng lại hơn ở điều quan trọng nhất, đó là bàn thắng. Họ đã may mắn". 

ong

 Ông Ong Kim Swee đưa đội bóng đi đúng hướng. 

Phát biểu sau trận đấu, HLV Ong Kim Swee của Malaysia nói cứng: “Tôi không muốn nói về cách U23 Malaysia đã chơi. Trong tình huống này, kết quả mới là điều quan trọng nhất. Tôi rất hài lòng với kết quả khi đội nhà đã giành quyền vào tứ kết. Các cầu thủ cho thấy sự dũng cảm và lòng quyết tâm để đưa đội nhà đi tiếp”. 

Đây được xem là một phát biểu có phần trái ngược với những gì chính vị HLV này nói trước trận đấu khi ông chê bai lối chơi "dựng xe bus" của U23 Việt Nam và cuối cùng, để giành chiến thắng.

Khánh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin