Truyền thông 'phác thảo' 2 chiếc xe bọn khủng bố sử dụng tại Pháp

Ôtô - Xe máyThứ Hai, 16/11/2015 07:21:00 +07:00

Truyền thông Pháp dẫn nguồn tin tư pháp cho biết, phương tiện mà bọn khủng bố sử dụng được cho là một chiếc SEAT Toledo và một chiếc Volkswagen Polo

(VTC News) - Truyền thông Pháp dẫn nguồn tin tư pháp cho biết, phương tiện mà bọn khủng bố sử dụng được cho là một chiếc SEAT Toledo và một chiếc Volkswagen Polo.

Một xe hơi hiệu SEAT màu ghi xám bên trong có một số khẩu Kalashnikov (AK47) được phát hiện bỏ lại  Montreuil, ngoại ô phía Đông Paris hôm qua 15/11, cho thấy một số kẻ tấn công khủng bố Paris tối 13/11 đã sử dụng và bỏ lại bên đường trên đường tẩu thoát.

Chiếc xe SEAT màu xám ghi cùng một số khẩu Kalashnikov (AK47) bị phát hiện bỏ lại ở Montreuil, ngoại ô Paris. 
Việc tìm thấy chiếc xe này xác nhận giả thuyết có thể một số tên khủng bố đã chạy thoát khỏi hiện trường sau khi tấn công. Những tên này sau đó có thể sử dụng một xe khác được cho là Volkswagen Polo màu đen hướng về phía bắc để sang Bỉ, theo BBC.

Căn cứ theo ảnh đăng trên truyền thông Pháp, chiếc xe này là mẫu SEAT Toledo thế hệ hai, được sản xuất trong khoảng từ 1999 - 2006, trang bị động cơ xăng 1.6L với hộp số sàn 5 cấp.

Là một thương hiệu con trực thuộc Tập đoàn mẹ Volkswagen, phần lớn các xe SEAT Toledo được lắp ráp tại nhà máy đặt tại Martorell, Tây Ban Nha. Ngoài ra, nhà máy lắp ráp ô tô Skoda ở Kvasiny (Cộng hòa Séc) cũng tham gia sản xuất dòng xe này.

Một loại xe hơi khác được truyền thông nhắc đến nhiều nhất trong 2 ngày qua là chiếc Volkswagen Polo màu đen, cũng được cho là phương tiện mà những kẻ tấn công khủng bố sử dụng trong đêm 13/11 tại Paris.

Là một trong những mẫu xe phổ biến nhất Châu Âu, Volkswagen Polo thiên về tính thực dụng với hệ thống khung gầm chắc chắn, vô-lăng đầm chắc, khả năng cách âm tốt cùng không gian cabin rộng rãi cho cả 4 người lớn có chiều cao 1,8m.

Đặc biệt, cả hai mẫu xe SEAT Toledo và Volkswagen Polo đời cũ đều có giá khá rẻ, khoảng dưới 10.000 Euro và cũng là những chiếc xe để cho thuê phổ biến khắp châu Âu.

Một xe SEAT Toledo, cùng loại với chiếc xe bị phát hiện ở ngoại ô Paris
Dòng xe này do Volkswagen sản xuất, thuộc thế hệ 2 ra đời năm 2006
Volkswagen Polo hatchback, mẫu xe cùng loại với phương tiện được cho là của nhóm khủng bố đêm 13/11 tại Pháp


Thái An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !