Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Truyền thông Nhật, Hàn đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong-un

Thế giới Thứ Sáu, 01/03/2019 15:01:00 +07:00

Những hãng truyền thông lớn của Nhật Bản như NHK, Jiji, hãng Yonhap của Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Các báo đều thông tin rằng chuyến thăm sẽ bắt đầu từ hôm nay (1/3) và kết thúc vào ngày 2/3. Ông Kim Jong-un sẽ lần lượt hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong ngày 1/3 và buổi tối sẽ tham dự tiệc chiêu đãi do Chính phủ Việt Nam chủ trì. Ông Kim cũng sẽ viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - người bạn thân thiết của Cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

kim-jong-un-22-13-0909224

Chủ tịch Kim Jong-un tới Ga Đồng Đăng, Lạng Sơn sáng 26/2. 

Yonhap của Hàn Quốc cho biết, chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời là ông nội của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cách đây đã 61 năm. Chuyến thăm lần này của ông Kim Jong-un với tư cách Quốc khách của Việt Nam với mục đích tăng cường mối quan hệ thân thiện truyền thống giữa hai nước.

Trong khi đó, hãng Jiji của Nhật Bản chi tiết rằng hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao rất sớm từ 31/1/1950. Thời gian đó, Triều Tiên là một trong những nước có quan hệ thân thiết với Việt Nam. Kể từ đó, quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp thông qua những chuyến thăm cấp cao. Tháng 7/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam cũng đã thăm Triều Tiên.

Chuyến thăm gần đây nhất của một lãnh đạo cấp cao Việt Nam là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm Triều Tiên từ ngày 12-14/2/2019.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin