Truyền thông Nga định kiện ứng viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Thế giớiThứ Bảy, 06/05/2017 11:20:00 +07:00

Kênh truyền hình nhà nước RT và hãng thông tấn Sputnik của Nga cho biết dự định sẽ kiện ông Emmanuel Macron vì cáo buộc các cơ quan truyền thông này có chiến dịch bôi nhọ chống lại ứng viên Tổng thống Pháp.

Thông tin này được Tổng Biên tập của RTSputnik, Margarita Simonyan, tiết lộ ngày 5/5. Bà Simonyan viết trên mạng xã hội Twitter rằng: "Chúng tôi mệt mỏi vì sự dối trá của họ. Chúng tôi sẽ kiện".

Hinh anh

 Ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron.

Hãng thông tấn RIA Novosti trích dẫn thông báo của Sputnik, rằng "Sputnik đang tham vấn ý kiến của các luật sự về những cáo buộc sai trái từ Văn phòng quản lý chiến dịch tranh cử của Emmanuel Macron."

Hồi tháng 2 vừa qua, người phát ngôn Benjamin Griveaux của ông Macron đã cáo buộc điện Kremlin thực hiện "chiến dịch bôi nhọ" thông qua hệ thống truyền thông nhà nước.

Ông Griveaux nêu đích danh hệ thống kênh truyền hìnhRT và mảng tin quốc tế của hãng thông tấn Sputnik, cả hai đều có trang web bằng tiếng Pháp, cố gắng bôi nhọ ứng viên Macron thông qua những tin đồn về giới tính.

Khi đó, cả ông Macron lẫn người phát ngôn Dmitry Peskov của điện Kremlin đều phải lên tiếng phủ nhận các cáo buộc có liên quan.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !