Truyền thông Mỹ khẳng định ông Putin từng là giám đốc KGB

Thế giớiThứ Ba, 07/08/2018 07:18:00 +07:00

Kênh truyền hình MSNBC của Mỹ phát sóng chương trình trong đó có khẳng định rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin từng đảm nhận chức vụ giám đốc KGB.

Malcolm Nance, chuyên gia mật mã kỳ cựu của Hải quân Mỹ khẳng định rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin từng là giám đốc Uỷ ban An ninh quốc gia KGB của Liên Xô trong chương trình của kênh truyền hình MSNBC. Ông Nance còn nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch “đánh cắp phiếu bầu” trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Năm 1998, ông Putin được bổ nhiệm là người đứng đầu Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB), cơ quan kế tục của KGB. Ông Putin từng có thời gian công tác tại Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức) từ năm 1985 đến năm 1990. RT khẳng định không có bất cứ điểm nào trong sự nghiệp của ông Putin cho thấy ông từng đứng đầu hoặc có khả năng đứng đầu KGB.

5b68626bdda4c8c64a8b45d8

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

RT nhận định rằng chuyên gia Malcolm Nance có thể nhầm lẫn về tên gọi cơ quan an ninh mà ông Putin từng giữ chức vụ cao nhất, tuy nhiên vị chuyên gia người Mỹ này lại tự nhận ông là chuyên gia nghiên cứu nước Nga và biết rõ rất nhiều vấn đề có liên quan.

Nhà báo Mỹ Max Blumenthal nói rằng ông Nance có chuyên môn ban đầu liên quan đến khu vực Trung Đông và khủng bố, vị chuyên gia này sử dụng danh tiếng của mình để chứng minh cho thuyết âm mưu cáo buộc Nga can thiệp vào tình hình nước Mỹ.

RT nhận định rằng nhiều đơn vị truyền thông lớn và được coi là chính thống đang ngày càng chuyển tải những tuyên bố kỳ lạ và nực cười.

Video: Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thủ đô Helsinki, Phần Lan dự Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Mỹ

Nguyễn Tiến
Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Bình luận
vtc.vn