Truyền thông Italia: Số người chết tăng lên 41 trong thảm kịch sập cầu cao tốc

(VTC News) - Truyền thông Italia cho biết tìm thấy thêm 3 thi thể trong đống đổ nát bên dưới câu cầu bị sập ở Genoa.

Hãng thông tấn Italia ANSA cho biết các thi thể được tìm thấy bên trong một chiếc ô tô bị đè dưới khối bê-tông lớn vỡ ra từ vụ sập cầu ngày 14/8. Theo ANSA, 3 nạn nhân được tìm thấy là 3 người trong cùng một gia đình đang đi nghỉ mát.

Chiếc xe của họ cùng với khoảng 30 xe khác đã bị rơi xuống khi cầu sập. Hai người khác được cho là vẫn còn đang mất tích. Công tác tìm kiếm vẫn được tiếp tục.

Truyen thong Italia: So nguoi chet tang len 41 trong tham kich sap cau cao toc hinh anh 1

 Một tang lễ nhà nước cho các nạn nhân được tổ chức ngày 18/8. (Ảnh: AP)

Các cơ quan chức năng Italia chưa xác nhận thông tin từ truyền thông nước này cho biết những thi thể được nhân viên cứu hộ tìm thấy trong đêm, theo AP.

Ngày 18/8 đã được tuyên bố là ngày quốc tang dành để tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ sập cầu ở Italia với tang lễ nhà nước tổ chức tại Genoa. Dù vậy, nhiều gia đình mất người thân từ chối tham gia tang lễ này. Một số do cảm thấy cần tiễn biệt các nạn nhân một cách riêng tư và một số khác do tức giận với những người phụ trách an toàn của cây cầu.

“Không thể nào, bạn không thể chết vì sự cẩu thả! Sự tắc trách! Sự vô trách nhiệm! Sự hình thức!” – một người thân của nạn nhân nói.

Nguyên nhân sập cầu đang trở thành trung tâm chú ý có thể phải mất nhiều tuần hoặc nhiều tháng để tìm ra, theo ABC News. Các công tố viên Genoa cho biết họ tập trung điều tra dấu hiệu phạm tội hoặc sai sót thiết kế cũng như quá trình bảo trì. Cây cầu có lưu lượng phương tiện lớn, được hoàn thành năm 1967 và nối hai đường cao tốc của thành phố.

Video: Sập cầu cao tốc kinh hoàng ở Italia khiến hàng chục người chết

>>> Đọc thêm: Sau thảm họa sập cầu ở Italia khắp châu Âu rà soát lại hệ thống cầu, đường

 (Nguồn: AP, ABC News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU