Truyền thông đang 'tung hô' Angela Phương Trinh quá đà?

(VTC News) - Đại diện Việt Nam xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes là một điều đáng tự hào nhưng với những lời lẽ hoa mỹ “đặc quyền chỉ có sao hạng A quốc tế”, phải chăng đã vô tình tạo áp lực hơn cho Angela Phương Trinh?

Angela Phương Trinh cùng Thanh Thuý, Khánh Hiền và đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đại diện cho ekip phim “Taxi, em tên gì?” nhận lời mời của Cục điện ảnh Việt Nam đã  đến Cannes 2016 quảng bá về Liên hoan phim Quốc Tế Hà Nội lần thứ 4.

 

 

Nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của mình, Angela cùng cả ekip đã gặp gỡ các nhà sản xuất, tên tuổi tiếng trong làng phim quốc tế, giới thiệu về nền điện ảnh nước nhà.

 

 

Bên cạnh đó, Angela Phương Trinh còn vinh hạnh xuất hiện trên thảm đỏ Cannes trong buổi ra mắt bộ phim Julieta. Cô gái trẻ nhận được nhiều lời khen ngợi khi diện trang phục đậm chất truyền thống, hóa thân thành nàng Tấm.

 

 

Tự hào và vui vẻ là thế nhưng những lời lẽ hoa mỹ có phần phô trương của truyền thông như “Angela Phương Trinh là đại diện Việt Nam nhận được đặc quyền chỉ có sao hạng A quốc tế mới đạt được”, phải chăng đã làm tăng thêm áp lực cho nữ diễn viên trẻ?

Cùng ngày 18/05, trước khi có hình ảnh chính thức của Angela Phương Trinh tại Cannes, không ít người đã “ngã ngửa” khi thấy hình ảnh của cô trên trang Getty Images – một trang hình ảnh của các phóng viên quốc tế, được ví như một “gã khổng lồ” về hình ảnh – đã chú thích hình Angela Phương Trinh là Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh).

Angela Phương Trinh bị nhầm lẫn là nữ diễn viên U50 Dương Tử Quỳnh 

Angela Phương Trinh bị nhầm lẫn là nữ diễn viên U50 Dương Tử Quỳnh 

Được biết, giới truyền thông quốc tế không giỏi nhận mặt nghệ sỹ Châu Á, và Angela Phương Trinh cũng không phải là người đầu tiên bị nhầm lẫn.  Nữ diễn viên sinh năm 1995 đã bị nhầm với đả nữ Châu Á hàng đầu Hollywood hơn cô đến 33 tuổi. Dương Tử Quỳnh cũng xuất hiện ngay sau đó với trang phục đầm đen khoét sâu.

Angela Phương Trinh trong clip khá ngắn ngủi được cho là "dọn đường" để cô sải bước trên thảm đỏ


Hình ảnh Angela Phương Trinh trên màn hình lớn trước khi có sự xuất hiện của Dương Tử Quỳnh 

Hình ảnh Angela Phương Trinh trên màn hình lớn trước khi có sự xuất hiện của Dương Tử Quỳnh 

Khi tìm kiếm lại hình ảnh của Angela Phương Trinh tại Getty Images, trong hơn 197 hình ảnh tại Thảm đỏ buổi ra mắt Julieta tại trang này thì không có bất kỳ hình ảnh cũng như thông tin về cô mà thay vào đó là hơn 4 ảnh của Dương Tử Quỳnh.

Mỗi nghệ sỹ xuất hiện trên thảm đỏ đều có ít nhất 2 đến 4 ảnh trong thư mục này.

Dương Tử Quỳnh xuất hiện trong chiếc đầm đen khoét sâu 

Dương Tử Quỳnh xuất hiện trong chiếc đầm đen khoét sâu 

Tìm kiếm bằng tên người chụp là Dominique Charriau thì trong hơn hàng ngàn hình ảnh của thảm đỏ ra mắt chỉ có đúng 1 tấm hình về Angela Phương Trinh.

Tìm kiếm hình ảnh theo tên người chụp thì chỉ còn 1 ảnh của Angela Phương Trinh, và trong thư mục chính đang

Tìm kiếm hình ảnh theo tên người chụp thì chỉ còn 1 ảnh của Angela Phương Trinh, và trong thư mục chính đang "bật chủ" cô không có hình ảnh nào tại Getty Images 

Nếu cánh phóng viên, truyền thông còn khó phân biệt thì phải chăng những “đặc quyền dành cho Angela Phương Trinh” là do có sự nhầm lẫn?

Anh Quang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN