• Zalo

Truyền nhân Diệp Vấn bị đánh tơi tả: Găng tay kiểu Tây làm hỏng võ Trung Quốc

Võ ThuậtThứ Ba, 21/07/2020 10:35:15 +07:00
(VTC News) -

Dư Xương Hoa, võ sư được gọi là "truyền nhân của Diệp Vấn" đổ tại găng tay sau khi bị hạ đo ván trong màn tỉ thí ở sự kiện đại hội võ lâm.

Tuần trước, Dư Xương Hoa vừa đấu với Vương Tiểu Long, một võ sĩ tự do nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc. Võ sư được gọi là "truyền nhân của Diệp Vấn", vốn không có nhiều kinh nghiệp thi đấu đối kháng, bị đá trúng đầu và ngã ra sàn khi trận đấu diễn ra chưa được 10 giây. Dù vẫn thi đấu tiếp nhưng Dư Xương Hoa vẫn phải chịu thua chóng vánh.

Video: Truyền nhân của Diệp Vấn bị võ sĩ tự do đánh bại

Sau trận đấu, võ sư 41 tuổi phát biểu rằng việc phải đeo găng tay thi đấu là nguyên nhân khiến anh thất bại. Môn sinh của Vịnh Xuân tuyên bố không bao giờ lên võ đài nếu bị bắt dùng món đồ bảo hộ mà anh cho là không phù hợp với võ thuật truyền thống Trung Quốc.

"Để giết chết võ thuật truyền thống, chẳng cần đến những luật lệ, sàn đấu, chỉ cần đôi găng tay là đủ. Găng tay là sản phẩm của võ thuật phương Tây, không phải Trung Quốc", Dư Xương Hoa chia sẻ.

"Ưng Trảo, Vịnh Xuân, Bát Quái, Nhị Chỉ Thiền, Đường Lang Quyền, Hổ Quyền, Hầu Quyền, tất cả đều vô dụng nếu đeo găng tay. Đấu như vậy chẳng khác nào một tài xế già cầm chai nước ở hai tay rồi lái xe bằng chân".

Theo Dư Xương Hoa, chính việc đeo găng tay làm ảnh hưởng đến những đòn đánh của anh. Võ sư này cho rằng găng tay làm giảm lực đấm, đồng thời hạn chế một số điểm mạnh đặc trưng của Vịnh Xuân Quyền.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !