• Zalo

'Truyền nhân' của ông Chavez làm Tổng thống Venezuela

Thế giới Thứ Hai, 15/04/2013 01:52:00 +07:00

Nicolas Maduro, người được cố Tổng thống Hugo Chavez chỉ định thay thế ông khi bị ung thư, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela.

Nicolas Maduro, người được cố Tổng thống Hugo Chavez chỉ định thay thế ông khi bị ung thư, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela.

Theo thông tin từ các quan chức Venezuela, Madura đã đánh bại đối thủ Henrique Capriles với chiến thắng sát nút. Maduro đạt 50,8% số phiếu trong khi Henrique Capriles giành được 49,1%.

Ông Maduro sinh ngày 23/11/1962, là một chính trị gia người Venezuela. Trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 14/4, ông đã được chọn làm người đứng đầu Venezuela.

Ông Nicolas Maduro, 50 tuổi, từng là một tài xế xe bus. Ông được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Ngoại giao từ năm 2006 và ngày 7/10/2012 chính thức giữ chiếc ghế Phó tổng thống Venezuela.

Tổng thống lâm thời Venezuela Nicolas Maduro đã dành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 14/4 

Với tư cách là người phụ trách ngoại giao của Venezuela, ông Maduro đã thay mặt Tổng thống Chavez tham dự nhiều sự kiện quốc tế, nổi bật là Hội nghị các nước Mỹ Latin tại Colombia tháng 4/2012, trong khi vị tổng thống 58 tuổi đang trải qua các đợt xạ trị.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Hugo Chavez đã chỉ định ông Maduro làm người kế nhiệm khi ông phải đến Cuba tiếp tục điều trị ung thư.

Sau khi Tổng thống Chavez qua đời, ông Maduro trở thành tổng thống lâm thời của Venezuela. Kể từ ngày 14/4, ông chính thức trở thành tổng thống của quốc gia Nam Mỹ này.
Theo Infonet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.