Video: Tận mục quá trình huấn luyện đội cảnh khuyển tinh nhuệ của Mật vụ Mỹ

Thứ Sáu, 16/02/2018 12:02:00 +07:00

Đội chó nghiệp vụ K9 của Mật vụ Mỹ được tuyển chọn kỹ lưỡng và phải trải qua quá trình huấn luyện gắt gao trước khi tham gia nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Mỹ.

Những chú chó nghiệp vụ thuộc Đơn vị tinh nhuệ K9 của Mật vụ Mỹ được đào tạo kỹ năng đánh hơi phát hiện vật liệu nổ khả nghi, khống chế đối tượng tấn công, đảm bảo an toàn cho Tổng thống và các ứng viên tổng thống Mỹ.

Khả năng phản ứng của chúng cũng rất nhanh nhạy và linh hoạt. Ngay khi nhận hiệu lệnh, chúng sẽ lập tức khống chế mục tiêu chỉ trong chớp mắt.

Vận tốc chạy trung bình của chó nghiệp vụ K9 Mỹ đạt khoảng 40 - 50 km/h. Cú đớp của chúng được đánh giá là rất nguy hiểm. Một khi đã cắn mục tiêu, chúng chỉ nhả ra nếu có chỉ thị từ người điều khiển.

cho nghiep vu

Cú đớp của chó nghiệp vụ K9 được đánh giá là rất nguy hiểm. Ảnh: U.S. Secret Service

Theo miêu tả của các mật vụ Mỹ, những con chó nghiệp vụ thường tỏ ra thân thiện, gần gũi khi ở bên cạnh trẻ em nhưng sẽ trở nên hung dữ và hành động quyết đoán lúc đối mặt với các đối tượng gây nguy hiểm. Mắt chúng có phạm vi quan sát lên tới 270 độ và chúng "lao nhanh như một viên đạn".

Chính vì thế, ngay cả các binh sĩ quân đội cũng ưa dùng chó nghiệp vụ. Một con chó K9 giống Malinois thậm chí từng tham gia sứ mệnh tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden hồi năm 2011.

>>> Đọc thêm: Xem 'chiến binh 4 chân' của công an Thủ đô hít vali tìm thuốc nổ

Phong Linh