Video: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Đài Tiếng nói Việt Nam

Thứ Ba, 27/02/2018 20:27:00 +07:00

Sáng 27/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới thăm Đài Tiếng nói Việt Nam, trong đó có Đài VTC.

"Đài Tiếng nói Việt Nam cần có những bước đi trách nhiệm, quyết tâm và đầy sáng tạo theo đúng xu thế truyền thông hiện đại của thế giới, nhằm xây dựng cho bằng được tổ hợp truyền thông đa phương tiện, mạnh không chỉ trong nước mà phải vươn được ra toàn cầu”.

Đó là kỳ vọng của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với cán bộ, tập thể phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sáng nay (27/2), tại Hà Nội.

vov_h5_oxuk

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm phòng sản xuất chương trình thời sự của VTC

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình kỹ số VTC.

Phó Thủ tướng khẳng định, thời gian qua, Đài Tiếng nói Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần tích cực cùng với Chính phủ phổ biến đường lối chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đồng thời là cầu nối thiết thực giữa Chính phủ với người dân. VOV đã tập trung đầu tư có chiều sâu, thực hiện nhiều bước đổi mới trong mảng văn hóa, xã hội.

Đáng chú ý, bằng việc tiếp nhận Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; chuyển giao Kênh truyền hình Quốc hội về Văn phòng Quốc hội, Đài Tiếng nói Việt Nam đã có bước chuyển mới, thể hiện quyết tâm khắc phục khó khăn, từng bước kiện toàn về mặt tổ chức để phát huy tốt lợi thế, hiệu quả của kênh truyền thông đa phương tiện trong xu thế phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng mong muốn, Đài Tiếng nói Việt Nam phát huy lợi thế là Tập đoàn truyền thông đa phương tiện, tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ sau những chuyển giao; mặt khác, tiếp tục đổi mới bản tin, chương trình của Đài kết hợp với áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ số nhằm đưa các chương trình đến từng cá nhân khán thính giả.

“Cá nhân tôi kỳ vọng, sau khi chuyển giao sẽ có những bước đi trách nhiệm, quyết tâm, đồng thời có sáng tạo theo đúng xu thế truyền thông hiện đại thế giới, để chúng ta xây dựng cho bằng được tổ hợp truyền thông đa phương tiện thật là mạnh. Không chỉ trong nước, tiến tới chúng ta phải vươn được ra toàn cầu”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

vov_h6_olgg

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tặng hoa cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Trong bài phát biểu đáp từ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho biết, đầu tháng 12, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tiến hành tiếp nhận toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC từ Bộ Thông tin và Truyền thông.

Với sự hòa nhập của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam có trên 3 nghìn 100 cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên. Đài Tiếng nói Việt Nam VOV hiện đã có đầy đủ 4 loại hình báo chí, trong đó phát thanh có 8 kênh, truyền hình có 17 kênh ( gồm 16 kênh của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và 1 kênh của VOVTV), Báo điện tử có Vov.vn, VTC News và Báo in Tiếng nói Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ đoàn kết, các khối phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử phát huy truyền thống của Đài (Đài Tiếng nói Việt Nam có truyền thống 73 năm; Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC được hơn 10 năm), các đơn vị khác nữa, sử dụng tốt sức mạnh nguồn tài nguyên, đặc biệt áp dụng tiến bộ của khoa học, công nghệ để đưa thông tin của Đài đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước”, ông Nguyễn Thế Kỷ khẳng định.

>>> Đọc thêm: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui vẻ chụp ảnh với phụ huynh ngày khai trường

VTC1-VOV