Cảm phục người đàn ông vừa phẫu thuật não vừa chơi đàn guitar

Thứ Năm, 04/06/2015 05:06:00 +07:00

Một nhân viên ngân hàng ở Brazil đã khiến các bác sĩ ngạc nhiên khi chơi guitar trong cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u ở não.

(VTC News) - Một nhân viên ngân hàng ở Brazil đã khiến các bác sĩ ngạc nhiên khi chơi guitar trong cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u ở não.
quocte/2015/06/05/Video-va-chi-guitar-va-phu-thut-no-1433440307.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Nguồn: Telegraph
Anthony Kulkamp Dias, 33 tuổi đã hoàn toàn tỉnh táo và chơi bản nhạc cổ điển Yesterday của nhóm The Beatles trong khi các bác sĩ đang phẫu thuật cắt bỏ khối u trong não của anh.
Anthony còn chơi cả bản Emanuel, một bản nhạc anh tự sáng tác dành tặng con trai và những bài hát của Brazil.
Anthony chơi guitar chuyên nghiệp được 20 năm. Anh đã phát hiện khối u trong não chỉ 15 ngày sau khi con trai anh chào đời cách đây vài tháng. Thậm chí anh còn không nhớ nổi tên loại xe ô tô của mình.
‘Tôi chơi 6 bài hát liền một lúc. Cánh tay phải của tôi hơi yếu trong khi các bác sĩ làm phẫu thuật nên cũng dừng lại và nghỉ, Tôi vừa hát vữa nói chuyện với các bác sĩ’, Anthony nói.
Phát ngôn viên của bệnh viện Nossa Senhora da Conceicao ở bang Santa Catarina nói mọi người vô cùng ngạc nhiên trong khi ca phẫu thuật diễn ra.
Phương pháp mổ này cho phép các bác sĩ theo dõi não của anh hoạt động trong lúc tỉnh táo để tránh gây tổn thương đến các vùng chức năng quan trọng của não.

Minh Lý