Truyền hình Trung Quốc phát chương trình nổi tiếng Mỹ ca ngợi vị thế dẫn đầu của Huawei trong 5G

(VTC News) - Daily Show, chương trình truyền hình nổi tiếng bậc nhất của Mỹ do danh hài Trevor Noah người Nam Phi dẫn, từng nói về sự dẫn đầu của Huawei trong công nghệ 5G.

Phương tiện truyền thông Trung Quốc "tung chiêu" mới nhất trong cuộc chiến thuế quan với Mỹ khi phát một đoạn clip của chương trình truyền hình Mỹ rất "ăn khách" nói về sự thống trị của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei với công nghệ di động 5G.

Đoạn clip thuộc chương trình Daily Show của ngôi sao truyền hình nổi tiếng người Nam Phi Trevor Noah phát trên kênh truyền hình Mỹ Comedy Central.

Truyen hinh Trung Quoc phat chuong trinh noi tieng My ca ngoi vi the dan dau cua Huawei trong 5G hinh anh 1

Trevor Noah. (Ảnh: Reuters) 

Đoạn clip từ chương trình của Noah do CCTV phát sóng nêu bật sự dẫn đầu của Huawei về công nghệ 5G, nhưng không nhắc đến mối lo ngại về khả năng Trung Quốc sử dụng mạng 5G do Huawei trang bị vào hoạt động gián điệp.

Washington nhắm mục tiêu Huawei, nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới và nhà sản xuất điện thoại thông minh số hai, như một mối đe dọa an ninh trong một cuộc xung đột rộng lớn hơn về thương mại và công nghệ.

Giữa tháng 5, chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa Huawei vào danh sách đen, hạn chế công ty Trung Quốc tiếp cận công nghệ Mỹ nếu không có sự cho phép của chính phủ Mỹ.

Cũng trong chương trình phát sóng của CCTV, người sáng lập Huawei cho biết ông đã chuẩn bị cho một "trận chiến kéo dài" trong bối cảnh tranh chấp thương mại leo thang. 

"Có khả năng cuộc chiến này sẽ kéo dài. Chúng tôi đã chuẩn bị cho một trận chiến kéo dài. Sau khi trải qua giai đoạn đột phá sản phẩm, chúng tôi có thể trở nên mạnh mẽ hơn ", ông Nhậm Chính Phi nói thêm.

Video: Người Việt lo lắng khi sử dụng Huawei

Ông Tập Cận Bình kêu gọi hợp tác phát triển công nghệ toàn cầu sau khi Mỹ 'cấm cửa' Huawei

Ông Tập Cận Bình kêu gọi hợp tác phát triển công nghệ toàn cầu sau khi Mỹ 'cấm cửa' Huawei

Các quốc gia nên hợp tác phát triển Internet, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi.
Samsung cho người dùng bán điện thoại Huawei khi mua Galaxy S10

Samsung cho người dùng bán điện thoại Huawei khi mua Galaxy S10

Đội ngũ Samsung dường như không lãng phí chút thời gian nào khi theo dõi các sự kiện gần đây của Huawei và lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

 (Nguồn: Al Jazeera)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU