• Zalo

Truyền hình Trung Quốc: Người xem cũng bị làm giả!

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 06/06/2013 03:44:00 +07:00

(VTC News) – Khán giả Trung Quốc tỏ ra thất vọng khi một chương trình của đài Thiên Tân dùng “tiểu xảo” để tạo ra những người xem giả.

(VTC News) – Khán giả Trung Quốc tỏ ra thất vọng khi một chương trình của đài Thiên Tân dùng “tiểu xảo” để tạo ra những người xem giả.

Vụ việc đang gây ồn ào dư luận Trung Quốc ngày hôm nay, nhiều tờ báo đưa tin việc nhà sản xuất chương trình Only You lừa khán giả bằng cách dùng công nghệ đồ họa tạo ra người xem giả trong chương trình của mình.

Khi xem chương trình, ít ai biết được, những hàng ghế khán giả chật cứng đều là sản phẩm của công nghệ photoshop. Trước tiểu xảo của đài truyền hình Thiên Tân, khán giả đặt ra hai giả thiết giải thích cho việc làm này: một là vì người xem chương trình quá ít, hai là để tiết kiệm chi phí

Phóng viên đã liên hệ với đạo diễn chương trình ở Đài truyền hình Thiên Tân, người này bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm của khán giả đối với chương trình. Người này khẳng định, không hề có chuyện chương trình không hút khách dẫn đến phải sử dụng phương pháp này.

khán giả ảo
 
“Trường quay có sức chứa 260 khán giả, mỗi chương trình chúng tôi mời đến khoảng 200 người, số ghế còn lại dành cho ê kíp sản xuất, tuyệt đối không hề có chuyện khán giả quá ít”.

Đạo diễn này khẳng định họ làm vậy càng không phải để tiết kiệm chi phí. Ông cho biết, khán giả ảo, tuy là những nhân vật hoạt hình, nhưng có cử chỉ, động tác cũng như người thật. Để có được hình ảnh chân thực như vậy, nhà sản xuất phải thuê  kĩ thuật viên với chi phí rất đắt, thậm chí còn cao hơn việc phát vé mời khán giả đến xem.

Đạo diễn tự tin khẳng định “Đây là một cách làm sáng tạo, mang lại cho người xem truyền hình cảm giác như đang ở một sân vận động lớn”. Tuy nhiên, trước sự phản ứng của khán giả, ông cho biết khả năng sẽ xem xét việc thay đổi.
khán giả ảo
 
“Nhà sản xuất chương trình tôn trọng ý kiến của công chúng, nếu khán giả thấy thích, chúng tôi sẽ tiếp tục áp dụng phương pháp này, nếu không, chúng tôi sẽ có điều chỉnh phù hợp”.

Không chỉ khán giả xem truyền hình mà ngay đến đạo diễn của một đài truyền hình khác cũng ngạc nhiên trước cách làm này, bà cho biết, chưa từng thấy điều tương tự tại bất cứ chương trình nào, kể cả ở các đài truyền hình quốc tế.

Chỉ có trong một chương trình của Hàn Quốc cũng từng làm như vậy, đó là khi một số nghệ sĩ không mấy nổi tiếng xuất hiện, phía sau họ là một loạt những khán giả hoạt hình, nhưng trước đó, chương trình cũng nói rõ rằng họ sử dụng những khán giả ảo để tăng thêm không khí sôi động cho chương trình. Việc làm này không được tính vào hành động lừa dối khán giả như đài truyền hình Thiên Tân.

Hoài An


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: