• Zalo

Truyền hình Triều Tiên công bố hình ảnh vụ phóng tên lửa

Thế giới Thứ Tư, 05/07/2017 05:19:00 +07:00

Trên sóng truyền hình quốc gia Triều Tiên KCTV, nữ phát thanh viên trong bộ trang phục truyền thống đã vui mừng thông báo tin nước này vừa thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đầu tiên.

Với giọng đọc diễn cảm trên nền những hình ảnh từ vụ phóng sáng 4/7, nữ phát thanh viên tuyên bố Triều Tiên là “một cường quốc hạt nhân” và có “một tên lửa ICBM uy lực có thể tấn công bất cứ nơi nào trên thế giới".

Video về buổi phóng thử tên lửa ICBM do KCTV đăng tải

"Vụ phóng thử nghiệm được thực hiện ở góc độ sắc bén nhất và không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào tới các nước láng giềng", tờ Telegraph dẫn thông báo từ truyền thông nhà nước Triều Tiên.  

Theo công bố của Bình Nhưỡng, quả ICBM Hwasong-14 đã bay khoảng 933km trong vòng 39 phút và đạt tới độ cao 2.802km rồi rơi xuống Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. Toàn bộ quá trình phóng thử được nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo và theo dõi sát sao.

Các chuyên gia nhận định đây có thể là lần phóng tên lửa thành công nhất từ trước đến nay của Bình Nhưỡng, thậm chí đủ mạnh để vươn tới bang Alaska của Mỹ.

Khác với tuyên bố của Triều Tiên, giới chức Nga, Mỹ và Nhật Bản đều báo cáo rằng Bình Nhưỡng ngày 4/7 đã phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung, thay vì một quả ICBM.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều