Truyền hình Nhật Bản: Sập hầm ở bãi thử hạt nhân Triều Tiên, có thể 200 người chết

(VTC News) - Kênh truyền hình Asahi của Nhật Bản nói một căn hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên vừa bị sập, có thể đã khiến 200 người chết.

Theo bản tin của Asahi, căn hầm ở bãi thử Punggye-ri của Triều Tiên bị sập khiến 100 người chết tại chỗ và 100 người bị mắc kẹt rồi chết sau các nỗ lực cứu hộ không thành công.

Mặc dù đưa tin về tai nạn khủng khiếp này nhưng Asahi không nói rõ thời điểm xảy ra cũng như thông tin cứu hộ.

Truyen hinh Nhat Ban: Sap ham o bai thu hat nhan Trieu Tien, co the 200 nguoi chet hinh anh 1

 Ảnh vệ tinh của khu thử hạt nhân Punggye-ri.

Trước đó, các chuyên gia quốc tế đã cảnh báo về khả năng xảy ra những thảm họa địa chấn tại khu vực thử hạt nhân của Triều Tiên kèm theo nguy cơ rò rỉ bụi phóng xạ.

Punggye-ri là nơi Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3/9 vừa qua. Hiện chưa xác định đây có phải một phần nguyên nhân dẫn đến vụ sập hầm hay không.

"Những trận động đất mức nhỏ gần đây cho thấy, vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên đã làm biến dạng cấu trúc địa lý khu vực khiến ngọn núi đứng trước nguy cơ bị sập", Giáo sư Hong Tae-kyung tại Đại học Yonsei ở Seoul phân tích sau vụ động đất nhỏ tại đây ngày 13/10.

Trong khi đó, ông Kim So-gu, giám đốc Viện Địa chấn Hàn Quốc cảnh báo khả năng xảy ra rò rỉ phóng xạ nếu Triều Tiên tiếp tục thử hạt nhân tại khu vực này.

Cùng quan điểm này, ông Wang Naiyan, cựu Chủ tịch của Hiệp hội Hạt nhân Trung Quốc cho rằng "một cuộc thử nghiệm khác có thể khiến ngọn núi sụp đổ, để lại một lỗ hổng mà từ đó các chất phóng xạ có thể thoát ra ngoài và phát tán ra các khu vực xung quanh bao gồm cả Trung Quốc".

Video: Triều Tiên muốn đưa bãi thử hạt nhân thành điểm du lịch

>>> Đọc thêm: Triều Tiên sắp phải hứng chịu thảm họa khủng khiếp chưa từng thấy?

 (Nguồn: Express)

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU