Truyền hình Nhật Bản gọi Công Phượng là ngôi sao quốc dân

(VTC News) - Trong phóng sự mới nhất lấy cảm hứng từ U23 Việt Nam để nói về Olympic Tokyo 2020 của Đài truyền hình NHK, Công Phượng được gọi là “ngôi sao quốc dân”.

Video: Phóng sự về U23 Việt Nam của đài NHK

Kênh truyền hình NHK (Nhật Bản) thực hiện phóng sự về hành trình thần kỳ của U23 Việt Nam trong loạt chương trình hướng tới Thế vận hội Tokyo 2020.

Trong phóng sự này, Đài NHK giới thiệu về bóng đá Việt Nam: “Có một đội tuyển bóng đá đang trưởng thành vượt bậc với mục tiêu là Olympic Tokyo 2020. Trong sắc đỏ kia chính là những cầu thủ của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Tháng 5/2017, lần đầu tiên Việt Nam có mặt ở U20 World Cup. Và chính họ sẽ là thế hệ thẳng tiến đến Olympic Tokyo 2020”.

Truyen hinh Nhat Ban goi Cong Phuong la ngoi sao quoc dan hinh anh 1

 Công Phượng được gọi là "ngôi sao quốc dân".

Cũng trong phóng sự này, đài NHK gọi Công Phượng là “ngôi sao quốc dân”, cầu thủ bóng đá hàng đầu Việt Nam.

Công Phượng từng có 1 năm chơi bóng tại Nhật Bản trong màu áo CLB Mito Hollyhock ở J-League 2. Tiếc rằng, chấn thương gãy xương bả vai của tiền đạo quê Đô Lương tại vòng chung kết U23 châu Á 2016 đã khiến anh không có được phong độ tốt nhất khi chơi bóng tại xứ mặt trời mọc. Đây cũng là lý do chính kiến Công Phượng trở lại Việt Nam bên cạnh lý do SEA Games 29.

>>> Đọc thêm: Truyền hình Nhật Bản dùng U23 Việt Nam truyền cảm hứng cho Thế vận hội 2020

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU