Truyền hình Nhật Bản gọi Công Phượng là 'Messi Việt Nam'

(VTC News) – Công Phượng được xem là một ví dụ điển hình của chiến lược phát triển bóng đá mới của các CLB tại Nhật Bản.

Đài truyền hình NHK vừa thực hiện một phóng sự nói về sự thay đổi xu hướng phát triển của các CLB bóng đá Nhật Bản. Điều này xuất phát từ thực trạng của bóng đá Nhật Bản những năm gần đây, khi J-League 1 và J-League 2 bị chững lại về mức độ thu hút khán giả.

 Công Phượng tập luyện cùng đồng đội Mito Hollyhock

 Công Phượng tập luyện cùng đồng đội Mito Hollyhock

Một trong những hướng đi được các CLB tại đất nước mặt trời mọc áp dụng chính là khai thác thị trường Đông Nam Á. Việc Công Phượng chuyển đến thi đấu cho Mito Hollyhock được xem là một ví dụ rõ nét nhất cho xu hướng này.

NHK giới thiệu Công Phượng là “Messi của Việt Nam” với tốc độ, kỹ thuật và khả năng săn bàn lợi hại.

Người Nhật hiểu được sự nổi tiếng của Công Phượng tại Việt Nam và cho rằng Mito Hollyhock có thể được hưởng lợi từ điều đó. Không chỉ vậy, cả các doanh nghiệp lẫn chính quyền địa phương cũng muốn tấn công thị trường Việt Nam thông qua tiền đạo 21 tuổi.

Cách đây ít ngày, Công Phượng đã được chọn làm “Đại sứ giao lưu” giữa Việt Nam và tỉnh Ibaraki tại buổi diện kiến Thống đốc tỉnh này. Trước đó, công ty dịch vụ truyền thông Z.com cũng vừa nhận tài trợ cho anh. Tất cả những sự kiện trên đều được đội bóng Nhật Bản thông báo bằng tiếng Việt

Công Phượng giao lưu với cộng đồng người Việt tại Tokyo

Công Phượng giao lưu với cộng đồng người Việt tại Tokyo

.Ông Kunio Numata, chủ tịch CLB Mito Hollyhock không ngần ngại chia sẻ về mục tiêu mà đội bóng này hướng tới. Đó là thu hút khán giả tại Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki và khu vực lân cận.

Đối với cá nhân Công Phượng, anh cũng xuất hiện trong phóng sự để chia sẻ về sự thay đổi môi trường thi đấu.

“Ở đây các đội chơi với tốc độ rất cao, còn ở Việt Nam thì chậm hơn”, anh cho biết. “Cầu thủ ở đây có kỹ thuật ấn tượng, và họ cũng rất khỏe nữa”.

Hiện tại, Công Phượng vẫn đang trong quá trình hồi phục sau chấn thương mà anh gặp phải tại giải U23 Châu Á đầu năm nay.

Clip: Công Phượng làm đại sứ giao lưu giữa tỉnh Ibaraki và Việt Nam

Minh Anh

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU