Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Truyền hình Mỹ từ chối GoogleTV

(VTC News) - Lo ngại bị chiếm mất thị phần, các hãng truyền hình ở Mỹ đồng loạt từ chối hợp tác với GoogleTV

Hàng loạt các kênh truyền hình cáp và vệ tinh ở Mỹ đã cùng nói "không" với GoogleTV, thậm chí ngay cả các chương trình phát miễn phí của họ trên Internet cũng không được phép có mặt trên sản phẩm của Google. Có thể kể ra các tên tuổi đứng trong "liên minh" chống đối này như: Fox, CBS, ABC, NBC và các đại diện cho các kênh truyền hình Internet như Comedy Central, MTV ...

Khó khăn đang đợi GoogleTV 

Nguyên nhân chủ yếu khiến các kênh truyền hình trên quay lưng lại với GoogleTV đến từ khía cạnh khách hàng. Cách đây 3 năm, các kênh truyền hình ở Mỹ từng ủng hộ cho mô hình phát sóng miễn phí trên mạng và tới nay loại hình này đã lấy đi một số lượng khách hàng không nhỏ của các dịch vụ truyền hình cáp và vệ tinh. Và tất nhiên truyền hình Mỹ không muốn lặp lại điều tương tự với GoogleTV bởi mất khách hàng đồng nghĩa với lợi nhuận sẽ đi xuống.

Ra đời với kỳ vọng tạo ra một cuộc cách mạng trong cách xem truyền hình nhưng ngay từ những bước khởi đầu GoogleTV đã gặp phải quá nhiều gian nan. Hy vọng trong tương lai không xa, sản phẩm của Google này sẽ có chỗ đứng vững chắc nhưng đó là với thị trường bên ngoài, còn để làm được ở Mỹ thì chắc sẽ còn rất lâu nữa.

Quốc Việt

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN