Truyền hình KTS VTC xuất hiện trong hệ thống TH cáp

(VTC News) - Ngày 26/4 tại Hà nội sẽ diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển truyền hình  giữa Công ty CEC-VTC với hàng loạt công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cáp tại Việt Nam.

 
Cụ thể, CEC – VTC sẽ hợp tác với Trung tâm Truyền hình cáp TP Hồ Chính Minh - HCTV, Công ty Dịch vụ Truyền thanh Truyền hình Hà Nội - BTS, Công ty Cổ phần Điện tử Tin học Viễn Thông -Eliteco, Công ty Cổ phần Truyền truyền hình cáp Sông Thu - Arico, Công ty Truyền hình cáp Anpha Quảng Ninh và Công ty TNHH phát triển Công nghệ cao Hữu nghị - FTDT.

Đây là một hoạt động không chỉ nhằm hiệu thực hoá chủ trương của nhà nước, mà còn góp phần rất lớn trong việc tăng tốc cho lộ trình số hoá ngành Phát thanh Truyền hình. Bởi vì, thông qua sự hợp tác này, toàn bộ những người dân ở những khu vực có mạng truyền hình cáp của các doanh nghiệp trên (ước tính khoảng 2 triệu hộ, 10 triệu dân) ngay lập tức được thưởng thức Truyền hình kỹ thuật số. Các chương trình này với  tiêu chuẩn chất lượng cao như Truyền hình độ phân giải cao (HDTV), Truyền hình ba chiều (3DTV), truyền hình số tiêu chuẩn (SDTV) với các thể loại và nội dung phong phú. Bao gồm tất cả các kênh truyền hình khách hàng quan tâm mà không cần phải trang bị hơn một lần thiết bị thu xem.

Việc hợp tác này cũng mở đầu cho việc sử dụng chung hạ tầng mà bấy lâu nay chưa có lời giải. Đây là bước  ngoặt khởi điểm cho các doanh nghiệp Truyền hình tiến tới một sự hợp tác toàn diện hơn trên phạm vi rộng khắp toàn quốc, không chỉ là dùng chung hạ tầng mà bao gồm cả vấn đề chia sẻ nội dung. Đến khi đó, người được hưởng lợi nhiều hơn cả chính là người dân - những tín đồ trung thành của truyền hình.

Về góc độ quản lý nhà nước việc các doanh nghiệp trong ngành hợp tác được với nhau sẽ giúp cho vai trò quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phát thanh truyền hình nói chung , truyền hình trả tiền nói riêng được tập trung nhất quán và chặt chẽ hơn theo đúng chủ trương đường lối của Đảng và Chính phủ đã ban hành.


Ngay sau khi Chính Phủ chính thức ban hành Quy chế quản lý hoạt động Truyền hình trả tiền, Công ty cổ phần Điện tử và Truyền hình cáp Việt Nam CEC  một đơn vị thành viên của Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC – Bộ thông tin và truyền thông, tổ chức họp báo công bố sự kiện ký kết hợp tác chiến lược phát triển truyền hình cáp kỹ thuật số với các đơn vị cùng hoạt động trong lĩnh vực truyền hình cáp trên cả nước. Là một bước khởi điểm đầu tiên và vô cùng ý nghĩa trong việc hiện thực hoá chủ trương về Số hoá phát thanh, truyền hình của Chính phủ.

P.V

Tin liên quan

» Lịch phát sóng Kênh VTC3, VTC HD Thể thao ngày 24/4
» Kênh Nông nghiệp-Nông thôn VTC 16: 1 năm “lửa thử vàng"
» VTC16 tuyển nhân vật trải nghiệm cho Chương trình “Lá l
» VTC đột phá trong Số hoá truyền hình cáp


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN