Truyền hình Anh gây 'bão' dư luận với clip tự sát không đau đớn

(VTC News) - Mặc dù là "cái chết tự nguyện" nhưng câu chuyện của Simon Binner đã tạo nên những luồng dư luận trái chiều khi được BBC đăng tải.

Ở Thụy Sĩ, người ta có quyền được chết tại các cơ sở chức năng. Tại đây, người có nguyện vọng sẽ được tiêm thuốc và kết thúc cuộc sống của mình trong thanh thản.

"Chọn quyền chết" được xem là chính sách rất nhân văn khi ngày càng có nhiều người muốn kết thúc cuộc đời nhẹ nhàng, thoát khỏi nỗi đớn đau từ bệnh tật.
Câu chuyện của ông Simon Binner đang gây bão cộng đồng mạng 

Câu chuyện của ông Simon Binner đang gây bão cộng đồng mạng 

Người đàn ông 57 tuổi người Anh Quốc, Simon Binner, quyết định tìm tới Thụy Sỹ để thực hiện ước nguyện nghiệt ngã ấy. Toàn bộ quá trình tìm đến cái chết của Simon được BBC ghi lại, dàn dựng thành bộ phim tài liệu gây sốc toàn thế giới.
Vợ của ông Simon, bà Debbie được coi là rất mạnh mẽ khi ở bên chồng mình đến phút giây cuối cùng 

Vợ của ông Simon, bà Debbie được coi là rất mạnh mẽ khi ở bên chồng mình đến phút giây cuối cùng 

Bộ phim này ngay lập tức gây sự chú ý lớn với 1,2 triệu lượt xem trên mạng xã hội. Nhiều khán giả cho rằng đây là giây phút "buồn bã nhất" họ từng được chứng kiến.
Video: Hình ảnh "tự sát" của ông Simon Binner:


Những người ủng hộ ca ngợi sự dũng cảm của Simon lẫn sự mạnh mẽ của vợ ông, người ở bên cạnh chứng kiến trực tiếp giây phút kết thúc cuộc sống của chồng.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đoạn clip này khiến họ cảm thấy "khó chịu" và "mệt mỏi" hoặc "sợ hãi".

Thực tế là BBC từng muốn phát sóng cả giây phút lìa đời của Simon Binner, toàn bộ quá trình từ khi tiêm thuốc đến khi Simon trút hơi thở cuối cùng nhưng dưới áp lực dư luận, họ chỉ có thể phát sóng phần đầu.


Uyên Nguyễn
(theo Dailymail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN