• Zalo

Truyền hình siêu nét Ultra HD - 4K đầu tiên tại Việt Nam trên VTC HD1

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 22/06/2017 17:37:00 +07:00

Từ 21/06/2017, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC phát sóng thử nghiệm quảng bá một số chương trình độ nét siêu cao theo tiêu chuẩn Ultra HD - 4K trên Kênh VTC HD1.

Theo đại diện Trung tâm Truyền dẫn phát sóng - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đây là kết quả quá trình nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng của các kỹ sư công nghệ VTC.

Ngày đầu tiên phát sóng thử nghiệm đã tiếp nhận các phản hồi tích cực từ người xem, đặc biệt là khán giả tại các địa phương VTC phủ sóng DVB-T2 gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Bình Dương...

4K-03

Thử nghiệm Ultra HD - 4K trên VTC HD1

Các chương trình thử nghiệm được phát sóng trên Kênh VTC HD1. Người xem các chương trình 4K của VTC không cần tới chảo, cáp hay phải chi trả chi phí thuê bao mà chỉ cần kết nối TV 4K với một antena trong nhà hoặc ngoài trời hỗ trợ thu nhận tín hiệu DVB-T2.

Khán giả ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ có thể dò quét vị trí Kênh 39, tần số 618Mhz; trong khi đó khán giả ở Hà Nội và các địa phương còn lại có thể dò quét ở vị trí Kênh 31, tần số 554 Mhz.

Video: Công Vinh kể chuyện tình yêu với Thủy Tiên trên truyền hình Mỹ

Hiện tại, các dòng TV hỗ trợ 4K của Samsung, Sony, Sharp, LG đã có thể theo dõi tốt các chương trình thử nghiệm của Đài VTC.

Riêng TV của Panasonic, đại diện kỹ thuật của hãng này tại Việt Nam khẳng định sẽ cập nhật phần mềm tự động qua internet để đảm bảo khán giả xem được các chương trình thử nghiệm của VTC trong vài tuần tới.

Truyền hình 4K là công nghệ truyền hình cho phân giải hình ảnh cao gấp 4 lần Full HD. Với việc thử nghiệm phát sóng thành công 4K, VTC trở thành Đài Truyền hình đầu tiên tại Việt Nam phát sóng công nghệ này. Trước đó, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cũng là đơn vị tiên phong trong việc phát sóng truyền hình HD vào năm 2009.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Truyền hình siêu nét Ultra HD - 4K đầu tiên tại Việt Nam trên VTC HD1" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin