• Zalo

Truy vết 2 ca nghi mắc COVID từ TP.HCM, Hải Phòng di chuyển vào Đồng Nai

Tin tức Thứ Sáu, 25/06/2021 08:40:22 +07:00
(VTC News) -

Sáng 25/6, lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết những người liên quan 2 ca nghi mắc COVID-19 từ TP.HCM, Hải Phòng di chuyển vào Đồng Nai.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Biên Hòa, ca nghi mắc COVID-19 thứ nhất là ông L.V.Đ. (ngụ phường Thới An, quận 12, TP.HCM), làm việc tại Công ty cổ phần dược phẩm O. ở đường 3A, Khu công nghiệp Biên Hòa 2.

Truy vết 2 ca nghi mắc COVID từ TP.HCM, Hải Phòng di chuyển vào Đồng Nai - 1

 Thông báo của CDC tình Đồng Nai.

Trước đó, vợ ông Đ. xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly tại TP.HCM. Ngày 24/6, ông Đ. cũng có cho kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, UBND TP Biên Hòa yêu cầu đưa ngay 59 trường hợp đang cách ly tại nhà đi cách ly tập trung và truy vết các F2 trong và ngoài Công ty dược phẩm O. 

TP Biên Hòa cũng đề nghị Công ty dược phẩm O. tạm ngưng hoạt động để khử khuẩn và vận động cán bộ, nhân viên, người lao động liên quan khai báo y tế để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trường hợp nghi mắc COVID-19 thứ hai là ông N.V.T. (ngụ Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) đi xe khách Trung Đức từ Hải Phòng, qua nhiều tỉnh thành và đến tỉnh Đồng Nai. 

Sau khi Hải Phòng phát hiện chùm bệnh 3 người ở tổ lái chiếc xe này (gồm tài xế và phụ xe), ông T. khai báo và xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, sau khi từ Hải Phòng vào Đồng Nai ông T. lưu trú ở TP Biên Hòa từ ngày 13 - 17/6.

Sau đó, ông T. ở nhà người thân tại phường Hố Nai, sau đó đi ăn uống tại một số nơi trên đường Nguyễn Ái Quốc. 

Ngày 15/6, ông đi xe máy lên nhà người thân ở tỉnh Bình Phước, đi ăn uống, công chứng rồi quay trở lại TP Biên Hòa. Sau đó ông ghé lại nhà người thân rồi lên xe khách Trung Đức về Hải Phòng mới phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến sự việc trên, ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các phường, xã nhanh chóng truy vết các F1, F2, F3, không bỏ sót các những người liên quan để sàng lọc, áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. 

Đồng thời phun khử khuẩn, phong tỏa tạm thời một số địa điểm ông T. đến ăn uống, nghỉ ngơi tại phường Hố Nai.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin