Truy tố vợ chồng cựu tiếp viên hàng không buôn lậu vàng

Hoàng Thị Ngọc Anh, cựu tiếp viên hàng không cùng chồng, bị Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) TP Hà Nội truy tố về tội Buôn lậu.

Ngày 14/3, Viện KSND TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982), cùng chồng là Nguyễn Ngọc Sang (SN 1986); và Phạm Duy Nhuận (SN 1980), cựu nhân viên kỹ thuật công ty Công ty TNHH Một thành viên sửa chữa tàu bay về tội Buôn lậu.

Theo xác minh, Ngọc Anh là tiếp viên hàng không của VietnamAirline, nhưng nghỉ việc không lương từ năm 2014.

Truy to vo chong cuu tiep vien hang khong buon lau vang hinh anh 1

Vợ chồng Ngọc Anh thời điểm bị bắt quả tang vận chuyển lậu vàng.

Qua mối quan hệ quen biết với một nam thanh niên người Việt Nam sống ở Hàn Quốc, Ngọc Anh nắm bắt được sự chênh lệch thấp giá vàng ở Việt Nam so với Hàn Quốc. Từ đó, cựu tiếp viên nghĩ cách mua và chuyển vàng sang Hàn Quốc bán kiếm lời.

Thực hiện ý đồ, Ngọc Anh mượn của nhiều người thân chiếc xe Mercedes C250 cùng một số tài sản, mang đi cầm cố được 2 tỷ đồng. Nhận thấy số tiền này vẫn chưa đủ để đầu tư cho phi vụ lớn, Ngọc Anh tiếp tục mượn người thân sổ đỏ căn nhà ở phường Giảng Võ, quận Ba Đình, đem thế chấp được 600 triệu đồng.

Có trong tay hơn 2,8 tỷ đồng, Ngọc Anh mua được 80 cây vàng rồi thuê chế tác thành 4 miếng vàng nhằm chuyển sang Hàn Quốc. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Ngọc Anh nhờ Phạm Duy Nhuận tìm cách đem vàng lên tàu bay.

Theo kế hoạch, khi Ngọc Anh mua được vé sẽ thông báo cho Nhuận biết số ghế để người này giấu vàng vào vị trí đó. Xong việc, Ngọc Anh sẽ trả cho Nhuận 2 triệu đồng tiền công.

Tối 26/7/2016, vợ chồng Ngọc Anh ra sân bay Nội Bài, liên lạc với Nhuận để giao vàng và tiền công. Với công việc của mình, Nhuận đã tìm cách đưa được 4 miếng vàng lên tàu bay, giấu vào đúng vị trí ghế ngồi mà Ngọc Anh thông báo.

Rạng sáng 27/7, khi vợ chồng Ngọc Anh làm xong thủ tục xuất cảnh, vừa ngồi vào ghế trên tàu bay thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác định, khoảng tháng 6/2016, Ngọc Anh từng đưa trót lọt 20 cây vàng sang Hàn Quốc.

>>> Đọc thêm: Hàn Quốc bắt tiếp viên hàng không người Việt buôn lậu vàng

Video: Vận chuyển ma túy vào trung tâm cai nghiện tại Lâm Đồng

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa