• Zalo

Truy tố tiến sĩ lừa tình nhiều phụ nữ

Pháp luật Thứ Sáu, 23/11/2018 16:30:00 +07:00

Đã có vợ, con nhưng một tiến sĩ ở Bạc Liêu lại lừa tình và sống như vợ chồng với nhiều phụ nữ khác.

Chiều 22/11, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) ra cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi, ngụ phường 1, TP Bạc Liêu) về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Thịnh có học hàm tiến sĩ, từng là giảng viên đại học tại Bạc Liêu.

Thinh

Nguyễn Văn Thịnh. 

Theo hồ sơ tố tụng, dù có vợ và 2 con nhưng Thịnh sống như vợ chồng với nhiều phụ nữ và làm giả giấy tờ để hợp thức hóa các mối quan hệ ngoài luồng.

Cụ thể là đầu năm 2016, Thịnh thuê người làm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giả để sống như vợ chồng và có con với một nữ công chức 36 tuổi ở tỉnh Đồng Tháp. Khi biết Thịnh lừa tình, chị này đến Công an TP Bạc Liêu tố cáo.

Ngoài ra, vào tháng 6/2011, Thịnh còn thuê một người chạy xe ôm ở Đồng Tháp làm giả giấy chứng nhận độc thân để kết hôn và làm đám cưới với một phụ nữ 30 tuổi ở xã Hưng Phú, huyện Cái Nước (Cà Mau). Người này với Thịnh có một con trai 7 tuổi và đã ly hôn khi biết vị tiến sĩ lừa tình.

Sau đó, Thịnh còn sống như vợ chồng với một phụ nữ khác cũng ở huyện Cái Nước. Chị này sinh con gái cho Thịnh vào tháng 12/2014. Người phụ nữ này cũng đã chủ động cắt đứt quan hệ khi biết Thịnh có vợ, con hợp pháp.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin