Truy tố tài xế xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé chết thương tâm ở Hà Nội

Ông Đinh Ngọc Thạch, bị can trong vụ xe xích lô chở tôn làm chết cháu bé 9 tuổi bị Viện kiểm sát nhân dân quận Hoàng Mai (Hà Nội) truy tố về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông.

Viện kiểm sát nhân dân quận Hoàng Mai vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can đối với ông Đinh Ngọc Thạch (53 tuổi, tên gọi khác là Bình, quê Hà Nam) về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông theo khoản 1, điều 202, Bộ luật hình sự.

Ông Thạch được xác định là người điều khiển chiếc xích lô chở tôn làm cháu bé Trần Minh H. đi xe đạp va vào và bị tôn cứa cổ dẫn đến tử vong ngày 23/9/2016.

Theo cáo trạng, chiều 23/9/2016, ông Thạch đạp xích lô chở tôn sắt di chuyển trên phố Tân Mai. Khi đến nhà số 60, ông Thạch dừng xe lại gọi điện cho khách ra lấy hàng.

Truy to tai xe xich lo cho ton cua co chau be chet thuong tam o Ha Noi hinh anh 1

Ông Thạch bế đứa cháu nội trên tay khi được cơ quan công an cho tại ngoại vào tối 6/10/2016  

Trong lúc ông Thạch đỗ xích lô chờ thì có 3 cháu bé 9 tuổi đi xe đạp từ phố Nguyễn Chính ra hướng Hồ Đền Lừ, vừa đi vừa đùa nhau.

Cháu H. đi đầu, trong lúc quay lại nhìn hai bạn, không để ý phía trước nên đã va cổ vào tấm tôn khiến cháu H. bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cáo trạng nêu, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do ông Thạch điều khiển phương tiện giao thông đỗ xe không đúng nơi quy định, chở hàng quá giới hạn cho phép, không có tín hiệu cảnh báo.

Cơ quan tố tụng xác định hành vi của ông Thạch đủ để truy tố về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông.

Truy to tai xe xich lo cho ton cua co chau be chet thuong tam o Ha Noi hinh anh 2

Những người đồng đội năm xưa ở mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang nắm tay động viên ông Thạch sau khi ông được tại ngoại 

Trước đó, sau khi ông Thạch bị khởi tố, bắt giam, nhiều cựu binh là đồng đội của ông tại chiến trường Vị Xuyên năm xưa và nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp để gia đình ông có tiền bồi thường cho người nhà nạn nhân.

Theo nội dung của cáo trạng, người nhà ông Thạch đã bồi thường cho bố mẹ cháu H. 130 triệu đồng, sau đó ông Thạch được cơ quan công an cho tại ngoại.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (người nhận bảo vệ miễn phí cho ông Thạch) cho biết, do gia đình bị hại chỉ có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự nên theo Luật cơ quan tố tụng không có cơ sở để miễn trách nhiệm hình sự đối với ông Thạch.

“Ông Thạch có hành vi phạm tội vô ý, nếu như được gia đình người bị hại tự nguyện hòa giải và đề nghị miễn trách nhiệm hình sự, thì cơ quan tố tụng có cơ sở để xem xét miễn trách nhiệm hình sự”, luật sư Thơm nói.

Dự kiến phiên tòa xét xử vụ án này sẽ được mở vào ngày 27/3.

Ông Thạch đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc ở Vị Xuyên, Hà Giang. 

>>> Đọc thêm: Trực tiếp xét xử vụ bé trai 9 tuổi bị tôn cứa cổ ở Hà Nội.

Video: Xe "máy chém" vẫn nghênh ngang trên phố, thách thức cảnh sát giao thông

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa