Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Truy tố phó chánh tòa án nhân dân huyện nhận hối lộ

Pháp luật Thứ Sáu, 16/06/2017 14:55:00 +07:00

Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đề nghị truy tố nguyên Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) về hành vi nhận hối lộ để chạy án.

Ngày 16/6, ông Nông Văn Thụt (SN 1969, trú thôn 12, xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) nhận được thông báo kết quả điều tra vụ án số 281/VKSTC-C6 (P2) của Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao về vụ án “Nhận hối lộ”.

cv

Thông báo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Nội dung thông báo nêu: “Ngày 31/5/2017, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao có kết luận điều tra vụ án số 08/VKSTC-C1(P2), chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp VKSND Tối cao (Vụ 6) đề nghị truy tố bị can Trương Thị Hoa về tội “Nhận hối lộ””.

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 30/6/2016, ông Thụt điều khiển chiếc xe tải 1,2 tấn BKS: 47C.06316 đi chở heo về tổ chức đám ăn hỏi cho một người anh em họ. Khi đi đến đoạn đường giao nhau giữa thôn 7 và thôn 8 (xã Cư Yang), ông Thụt loạng choạng tìm cách nè ổ gà trên đường.

Trong lúc đang né ổ gà, xe của ông Thụt va vào bà Trần Thị Giới (58 tuổi) đang chở giỏ trứng đi bán. Vụ tai nạn đã khiến cho bà Giới tử vong tại chỗ. Sau khi gây tai nạn, ông Thụt và gia đình đã vay mượn để đưa cho gia đình bà Giới tổng số tiền 110 triệu đồng chi phí ma chay.

chanh-an-chay-an_tefa

Nguyên Phó Chánh án tòa án bị cơ quan điều tra mời về trụ sở để làm việc. 

Đến cuối tháng 10/2016, ông Thụt nhận được Quyết định số 56/2016/QĐST-TA ngày 25/10/2016 của TAND huyện Ea Kar do bà Trương Thị Hoa, nguyên Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar ký về việc đưa vụ án ra xét xử.

Cũng từ đó, bà Hoa nhiều lần liên lạc với ông Thụt qua điện thoại gợi ý chạy tiền để được án treo, ở nhà làm ăn nuôi gia đình. Nếu không, mức án của ông Thụt phải đi tù từ 5-15 năm. Ông Thụt có hỏi dò phải lo hết bao nhiêu thì bà Hoa ra giá là 120 triệu đồng.

Sau nhiều lần liên lạc qua lại, vào ngày 3/12/2016, vợ ông Thụt đến gặp bà Hoa để trao đổi về gợi ý lo tiền chạy án mà bà Hoa nói trước đó. Lúc này, vợ ông Thụt trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn và xin bớt số tiền chạy án thì bà Hoa đồng ý bớt cho vợ chồng ông 10 triệu đồng.

Video: Nghi án hối lộ của BIO-RAD

Đến sáng 5/12/2016, vợ chồng ông Thụt đi vay lãi được số tiền 80 triệu đồng để giao cho bà Hoa. Trước khi đưa tiền, ông Thụt đã chụp ảnh seri của một số tờ tiền và xếp lẫn lộn vào trong các xấp tiền. Đồng thời, vào khoảng 10 giờ ngày 5/12/2016, ông Thụt cùng vợ làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng Trung ương qua đường bưu điện.

Xong xuôi, vợ chồng ông đến nhà bà Hoa vào khoảng 12 giờ cùng ngày để giao tiền và ghi lại toàn bộ hình ảnh. Sau đó, ông Thụt tiếp tục đến cơ quan điều tra để làm đơn tố cáo về hành vi nhận hối lộ của bà Hoa.

Cho đến đầu tháng 3/2017, vụ án “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông" được TAND huyện Ea Kar đưa ra xét xử và tuyên phạt ông Thụt 18 tháng tù.

Tiểu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin