• Zalo

Truy tố nữ phó phòng giúp 'siêu lừa' Huyền Như chiếm gần 669 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Ba, 23/02/2016 08:13:00 +07:00

Nguyên Phó phòng Quản lý quỹ Ngân hàng Á Châu là người trợ giúp cho Huỳnh Thị Huyền Như có cơ hội làm giả giấy tờ, tài liệu, chiếm đoạt số tiền 669 tỷ đồng.

Nguyên Phó phòng Quản lý quỹ Ngân hàng Á Châu là người trợ giúp cho Huỳnh Thị Huyền Như có cơ hội làm giả giấy tờ, tài liệu, chiếm đoạt số tiền 669 tỷ đồng.

Ngày 22/2, Viện KSND Tối cao ra cáo trạng truy tố bị can Huỳnh Thị Bảo Ngọc (SN 1972), nguyên Phó phòng Quản lý quỹ Ngân hàng Á Châu (ACB) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Huỳnh Thị Bảo Ngọc bị cáo buộc đồng phạm giúp sức cho bị án Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt gần 700 tỷ đồng của ngân hàng ACB.
Huỳnh Thị Huyền Như (áo trắng) tại tòa. Ảnh: Zing
Huỳnh Thị Huyền Như (áo trắng) tại tòa. Ảnh: Zing 
Cụ thể, quá trình mở rộng điều tra vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an xác định: ngày 22/3/2010, Ngân hàng ACB có chủ trương ủy thác cho các cá nhân gửi tiền tại các tổ chức tín dụng để hưởng lãi suất vượt trần quy định.

Ngọc đã liên hệ với Huỳnh Thị Huyền Như, quyền Trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ, Vietinbank TPHCM thỏa thuận việc gửi tiết kiệm tại Vietinbank TPHCM để người gửi tiền được hưởng lãi suất vượt trần 3,8 - 4,5%/năm, còn Ngọc được hưởng lãi suất 0,1-1,5%/năm.

Theo đó, từ 21/7/2011- 5/9/2011, Ngọc tổ chức cho 17 nhân viên dưới quyền nhận số tiền gần 669 tỷ đồng của Ngân hàng ACB ủy thác trái phép để đem gửi tại Vietinbank TPHCM.

Vì được Huỳnh Thị Huyền Như hứa trả lãi suất chênh lệch ngoài hợp đồng hơn 10,3 tỷ đồng và “lót tay” riêng hơn 3,7 tỷ đồng nên Ngọc đã không yêu cầu các nhân viên gửi tiền nhận thẻ tiết kiệm của mình.

Lợi dụng sơ hở này, Huỳnh Thị Huyền Như đã làm giả các giấy tờ, tài liệu, chiếm đoạt toàn bộ số tiền gần 669 tỷ đồng thuộc các hợp đồng gửi tiền của 17 nhân viên ngân hàng ACB. Hành vi của Ngọc đã giúp cho Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt gần 669 tỷ đồng.

Video: Tuyên án "siêu lừa" Huyền Như cùng đồng phạm
Nguồn: Tiền phong
Bạn có cảm nghĩ gì về "Truy tố nữ phó phòng giúp 'siêu lừa' Huyền Như chiếm gần 669 tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin