Báo Điện tử VTC News

Truy tố người phụ nữ chiếm đoạt tiền mua tổ yến

(VTC News) - Không có việc làm ổn định, Hạnh đưa ra thông tin gian dối để lấy lòng nhiều người góp tiền kinh doanh tổ yến và sau đó chiếm đoạt hơn 4,6 tỷ đồng.

VKSND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định truy tố Võ Thị Mỹ Hạnh (trú huyện Sơn Hòa, Phú Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua hồ sơ điều tra, tháng 4/2017, Võ Thị Mỹ Hạnh (không nghề nghiệp ổn định) nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Hạnh đưa ra thông tin gian dối là đang mua bán tổ yến, có nhiều đơn đặt hàng và rủ nhiều người góp vốn thu mua tổ yến. Những người cho Hạnh mượn tiền sẽ được trả lãi suất và trả góp. 

Bước đầu, để tạo được lòng tin, Hạnh tự đặt ra đơn hàng và mức tiền lời rồi rủ người khác góp tiền và trả cả tiền góp lẫn tiền lời đầy đủ, đúng hạn. 

Với thủ đoạn trên, từ tháng 4 đến tháng 12/2017, Hạnh nhiều lần nhắn tin và gọi điện thoại cho chị L.T.N.T rồi nổ là có nhiều đơn hàng nhưng thiếu vốn. Tin tưởng, nên chị T. nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản  ngân hàng cho Hạnh với số tiền 218 triệu đồng. 

Ở một diễn biến khác, chị T. còn giới thiệu Hạnh với hai chị ruột của mình. Hai người này cũng tin tưởng Hạnh nên đã dính bẫy và cả hai đã đưa tiền cho Hạnh nhiều lần, tổng cộng hơn 2,6 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có chị H.T.N cũng chuyển cho Hạnh số tiền 114 triệu đồng để góp vốn mà không đòi lại được...

Kết quả điều tra cho thấy, với thủ đoạn trên Hạnh đã lừa đảo 13 người và chiếm đoạt trên 4,6 tỷ đồng. 

Ông Lê Tấn Hùng 'bắt tay' với các công ty du lịch chiếm đoạt tài sản nhà nước thế nào?

Ông Lê Tấn Hùng 'bắt tay' với các công ty du lịch chiếm đoạt tài sản nhà nước thế nào?

Dù không tổ chức chuyến công tác ở nước ngoài như dự kiến nhưng Sagri vẫn chuyển khoản 13,3 tỷ đồng cho 2 công ty du lịch nhằm chiếm đoạt tiền ngân sách.
 
Bắt 2 nữ quái chuyên giăng bẫy tình qua Zalo để chiếm đoạt tài sản

Bắt 2 nữ quái chuyên giăng bẫy tình qua Zalo để chiếm đoạt tài sản

Gắn hình đại diện Zalo đẹp long lanh so với bên ngoài, 2 nữ quái dụ đàn ông vào nhà nghỉ “vui vẻ” rồi lừa trộm hoặc cưỡng đoạt tài sản.
BÌNH NGUYÊN - MỸ NGỌC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU