• Zalo

Truy tố người đàn ông đầu tư gần bạc tỷ mua đàn hổ về nuôi trong nhà kho

Chuyện vụ ánThứ Bảy, 27/11/2021 23:16:36 +07:00

Bỏ ra 900 triệu đồng, Hiền mua 14 con hổ từ Lào về rồi cải tạo khu vực nhà kho của mình thành nơi nuôi hổ.

Ngày 27/11, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nghệ An hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển Tòa án Nhân dân tỉnh xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiền (SN 1982, trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), về hành vi Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Hiền là chủ nhân của 14 con hổ trưởng thành nuôi nhốt trong nhà kho bị Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ vào ngày 4/8.

Truy tố người đàn ông đầu tư gần bạc tỷ mua đàn hổ về nuôi trong nhà kho - 1

Lực lượng chức năng phải sử dụng xe tải chở đàn hổ đi khỏi hiện trường

Theo cáo buộc, từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021, Hiền và một số người Lào thực hiện 3 lần giao dịch, mua bán 14 con hổ con với giá 900 triệu đồng. Trong đó 10 con trọng lượng 9 kg/con, giá 50 triệu đồng/con và 4 con nặng 15 kg/con, giá 100 triệu đồng/con.

Sau khi mua được hổ, Hiền thuê người cải tạo khu vực nhà kho thành các ô chuồng rồi lên mạng học cách nuôi hổ và nhốt 14 con hổ trong khu vực chuồng sắt đã cải tạo.

Trước khi mua hổ về nuôi thì vợ Hiền sinh con và đưa cả 5 đứa con về nhà ngoại ở, một mình Hiền trực tiếp chăm sóc, cho hổ ăn và tắm cho hổ. Mỗi tuần 2 lần, người đàn ông này đi chợ mua thức ăn về cho hổ.

Tháng 3/2021, vợ con trở về và phát hiện sự việc thì Hiền cấm vợ con bén mảng đến khu vực nhà kho, đồng thời giữ chìa khóa và đóng cửa nhà kho suốt ngày.

Truy tố người đàn ông đầu tư gần bạc tỷ mua đàn hổ về nuôi trong nhà kho - 2

Nhiều con hổ chết sau khi được đưa về nơi chăm sóc mới.

Sáng 4/8, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường và Phòng Cảnh sát Cơ động thực hiện kiểm tra, phát hiện hệ thống nhà kho phía sau nhà Nguyễn Văn Hiền.

Chiều cùng ngày, Hiền đến cơ quan điều tra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho biết, mục đích mua số hổ con về là nuôi trưởng thành chờ người có nhu cầu mua thì bán kiếm lời.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: