Truy tố kẻ cuồng ghen, cầm dao đâm chết vợ ở Thanh Hóa

(VTC News) - Do ghen tuông vô cớ, Lâm đã lôi vợ là ra đánh đập, dùng dao đâm chết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.

Sáng 5/11, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND tỉnh Thanh Hóa đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hữu Lâm (SN 1970, ở xã Yên Tâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) về tội “giết người”.

Trước đó, khoảng 1h30 ngày 20/7, do ghen tuông nên Lâm đã lôi vợ là chị Nguyễn Thị V. (SN 1973) ra đánh đập và dùng dao đâm một nhát chí mạng khiến chị này tử vong. Sau đó, Lâm đã dùng dao tự đâm vào bụng mình để tự sát nhưng bất thành.

Cháu Nguyễn Hữu Đ. (con trai chị V.) cho biết: “Lúc ấy cháu đang ngủ. Thấy em gái khóc gọi dậy cháu mới biết mẹ bị đâm, bố thì nằm ngất trên vũng máu. Mẹ cháu mất rồi, cháu mong được ở nhà để hương khói cho mẹ. Bố thì để pháp luật xử lý”.

Người thân nạn nhân cho biết thêm, trước khi sát hại vợ, giữa Lâm và vợ xảy ra cãi vã nhau. Chị V. muốn chồng kí vào đơn ly hôn nhưng Lâm không đồng ý.

Trước khi gây án, Lâm viết lên tường và ký tên mình: “Không có lòng can đảm để giết vợ, mượn chén rượu mới giết được. Lòng người có hạn, con xin phép bố mẹ con bất hiếu, xin cảm ơn nhân dân đội 7”.

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời PV, ông Nguyễn Ngọc Quế, anh trai nạn nhân cho biết: “Công an đã giao 2 anh em cháu Đ. cho mẹ tôi giám hộ, nhưng mẹ tôi già rồi nên tôi phải thay bà chăm sóc các cháu. Tuy nhiên, cháu Đ. nói muốn ở nhà ông Thảo (em trai tôi) để gần nhà thắp hương cho mẹ nên chúng tôi nhất trí.

Sau khi lo ma chay cho mẹ của hai đứa cháu, gia đình đằng nội không quan tâm, hỏi han gì các cháu cả. Tiền ăn học của các cháu đều do vợ chồng chúng tôi, chú Thảo lo hết.

Một hôm có cô em họ hàng vì thương nó nên từ TP.HCM ra thăm và mua cho cháu cái điện thoại 500 nghìn đồng. Từ thời điểm đó, họ luôn gọi điện và hướng dẫn cháu Đ. viết đơn kháng cáo cho Lâm với nhiều nội dung sai sự thật”.

“Chúng tôi mong muốn cơ quan xử đúng người, đúng tội, không bao che cho kẻ vi phạm pháp luật”, ông Quế bức xúc nói.

Video: Xét xử đối tượng giết người

>>> Đọc thêm: Nghi án chồng giết vợ rồi lao xe máy vào đầu ô tô tự tử: Nghi vợ ngoại tình

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU