Truy tố cựu trung úy quân đội nhận gần 3 tỷ đồng để chạy việc

(VTC News) - Mặc dù không có khả năng xin việc nhưng cựu trung úy Quân đội ở Đắk Lắk nhận 2,631 tỷ đồng của 16 người để chạy việc và kéo dài thời gian nhằm chiếm đoạt tài sản.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk ngày 16/11 cho biết, đã ra quyết định truy tố để xét xử bị can Bùi Trường Lâm (cựu trung úy quân đội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ của Viện kiểm sát, từ năm 2014- 2016, Bùi Trường Lâm (SN 1984, trú phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) giữ chức vụ thủ kho xăng dầu thuộc Phòng hậu cần - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Mặc dù, Lâm không có khả năng xin việc vào các phòng, ban thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk nhưng Lâm đã bịa đặt bản thân có mối quan hệ rộng, thân thiết với các lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk nên có khả năng xin cho người khác vào làm việc tại các phòng ban thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk.

16 người đã tin tưởng Lâm nên giao tiền để nhờ xin việc cho người thân. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Lâm đã không thực hiện đúng như cam kết, làm các giấy mời, quyết định giả về việc tuyển dụng, tiếp tục lấy thêm tiền của nạn nhân, kéo dài thời gian để chiếm đoạt số tiền 2,631 tỷ đồng.

Video: Nguyên Chủ tịch xã ở Đắk Lắk bị tố nhận tiền lừa chạy việc

>>> Đọc thêm: Dân tố phó phòng cảnh sát nhận tiền chạy việc

TIỂU NGUYÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.