Truy tố Chủ tịch UBND xã tham ô

Nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Tiến, Yên Dũng, Bắc Giang đã móc ngoặc với giám đốc một doanh nghiệp dàn dựng lên kịch bản rút tiền dự án trên địa bàn có nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước.

Viện KSND tỉnh Bắc Giang vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Tiến Song, 50 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Tiến và Chu Thị Hoa, 38 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Tuấn Thành về tội “Tham ô tài sản” quy định tại điều 278, BLHS.

Theo cáo trạng, Nguyễn Tiến Song với tư cách Chủ tịch UBND xã Tân Tiến và là chủ đầu tư của Dự án Cơ sở hạ tầng nuôi trồng thủy sản (CSHTNTTS) khu Đồng Cúi. Trong quá trình thực hiện dự án, sau khi hoàn thành giai đoạn I, để thực hiện giai đoạn II, Nguyễn Tiến Song đã ký hợp đồng với HTX nuôi trồng thủy sản Tân Tiến và một số hộ dân nhận khoán để các hộ tự đào đắp các bờ ngăn chia lô.

Việc này được thực hiện theo tinh thần: giao cho người dân sử dụng ổn định lâu dài diện tích đã nhận khoán từ năm 2003. Công trình đã được các hộ dân thực hiện gần như cơ bản, nhiều hạng mục đã đưa vào sử dụng.

Nhưng do biết việc thực hiện dự án có hỗ trợ đầu tư từ ngân sách Nhà nước, Song vẫn cùng với Chu Thị Hoa thống nhất với nhau lập hồ sơ để xây dựng cơ bản thực hiện giai đoạn II của dự án để thanh toán khối lượng mà các hộ dân nhận khoán tự bỏ tiền ra đào đắp cho Công ty TNHH Tuấn Thành thanh toán số tiền do Nhà nước hỗ trợ lên tới gần 600 triệu đồng.

Bên cạnh đó, biết việc làm của Nguyễn Tiến Song và Chu Thị Hoa không đúng các quy định pháp luật, nhiều nhân viên đang giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền huyện Yên Dũng cũng như các doanh nghiệp đã làm ngơ để tiếp tay cho hành vi của các bị can.

Vụ án được khởi tố từ tháng 3/2006, qua nhiều phiên tòa xét xử, cuối tháng 9/2009, Tòa phúc thẩm Hà Nội (TANDTC) đã trả hồ sơ điều tra lại một số nội dung trong vụ án.

Theo NTNN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN