Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Truy tố băng teen chuyên dựng "kịch" để cướp tài sản

(VTC News) – Hôm 10/11, Công an quận 7 vừa hoàn tất hồ sơ, chuyển sang Viện KSND quận 7 đề nghị phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam băng nhóm chuyên cướp tài sản công dân ở cầu Phú Mỹ.

CQĐT cho biết, băng nhóm nói trên gồm 6 đối tượng, bao gồm cầm đầu là Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1990) cùng các thành viên là Nguyễn Trọng Thanh (SN 1995), Nguyễn Phạm Hải Dương, Hồ Minh Hiếu (ngụ ở quận Bình Thạnh), Nguyễn Thành Tân (ngụ ở quận 2) và Vũ Trọng Tấn (ngụ tại quận 8).

Vào lúc 20h ngày 3/11, Nguyễn Thanh Tuấn phát hiện anh N.T.M.N (SN 1993, ngụ tại quận 7) điều khiển xe gắn máy Luvias Yamaha mang BKS 55Z8 - 4569 chở bạn gái của mình lưu thông từ hướng quận 2 sang quận 7, thì bị đồng bọn của Tuấn dàn cảnh va chạm giao thông với nhau, đụng phải anh M.N. Cả bọn lại tiếp tục hành vi cản trở giao thông trên đường, cãi vã với nạn nhân rồi tấn công và cướp đi các tài sản có giá trị của họ.

Thủ đoạn của bọn chúng là thường dùng chung cư Nguyễn Ngọc Phương (quận Bình Thạnh) để lên kế hoạch gây án chi tiết. Băng nhóm này chuyên dùng bẫy gây chuyện với nạn nhân, sau đó đánh người và cướp tài sản.

Theo sự phân công đã được sắp đặt từ trước, hai đối tượng đứng ở đầu cầu Phú Mỹ, còn người cầm đầu là Nguyễn Thanh Tuấn đứng ở phía quận 7 – đoạn đường Huỳnh Tấn Phát. Khi nhận thấy có “con mồi” mang theo các tài sản có giá trị, ngay lập tức Tuấn gọi điện cho hai đối tượng đồng bọn của mình xuất quân.

Sau đó, bọn chúng tạo thành một vở “kịch” gây tai nạn giao thông với nhau, gây sự chú ý của người đi đường, rồi đánh nạn nhân để cướp tài sản.

N.Ngà

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt
 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN