Truy tố băng nhóm chuyên bắn thủng lốp xe chở tiền

(VTC News) – 6 đối tượng người Indonesia vừa bị Viện KSND TP.HCM hoàn tất cáo trạng, truy tố trước Pháp luật về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Ngày 2/8, Viện KSND TP.HCM vừa cho biết, cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng vụ án 6 đối tượng người Indonesia gồm: Allen Fredy (SN 1959), Ahmad Syarib (SN 1964), Edy Hasan (SN 1969), Ahmad Dahlan (SN 1975), Wahyo Kurnlawan (SN 1972) và Ibrahim Haskim (SN 1967).

Các bị can trên bị bắt và truy tố vì hành vi chuyên bắn thủng lốp xe của những người chở tiền từ Ngân hàng ra. Sau đó, lợi dụng sơ hở của người dân, bọn chúng dàn cảnh cướp tiền và tài sản. Hai đối tượng khác người Indonesia chạy trốn gồm Indrajaya và Yaris Rinata, đã được Công an TP.HCM thông báo cho Văn phòng Interpol VN để phối hợp với Cảnh sát Indonesia tổ chức bắt giữ sớm nhất.

Theo cáo trạng từ Viện KSND TP.HCM, sau một thời gian theo dõi các khách hàng thường xuyên giao dịch tiền mặt (số lượng lớn) tại một số Ngân hàng ở khu vực trung tâm TP.HCM, hôm 14/7/2009, sau khi phát hiện được ông Cho Pao Liang (quốc tịch Trung Quốc) vừa rút gần 23.000 USD tại một Ngân hàng ở quận 1, cả nhóm này liền bám theo đuôi.

Khi đến đoạn đường Trần Hưng Đạo - Hồ Hảo Hớn (Q.1), khi xe ô tô của ông Cho đang dừng đèn đỏ, bọn chúng đã dùng loại đinh tự chế rỗng ruột, ngụy trang trong gói thuốc lá ném vào bánh xe bên phải của xe ô tô này.Sau đó, lợi dụng người tài xế và ông Cho xuống xe để thay lốp, kiểm tra xe thì nhóm này lẻn mở cửa xe, cướp đi toàn bộ số tiền mà ông Cho vừa giao dịch tại Ngân hàng.

Dù vậy, mọi hành vi phạm pháp của nhóm người Indonesia này đã bị nhóm trinh sát hình sự của TP.HCM phát hiện và bắt giữ quả tang ngay sau đó.

Theo lãnh đạo Viện KSND TP.HCM, vụ án này sẽ sớm được đưa ra xét xử trước Pháp luật để nhằm thể hiện tính nghiêm minh của Pháp luật VN.

Duy Văn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN