Truy tố băng cướp nhí đại náo nhiều cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM

(VTC News) - Do cần tiền chơi game và tiêu xài, Thiện cùng 10 người bạn đi cướp tại những cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM.

Ngày 30/7, TAND TP.HCM cho biết, đơn vị đã nhận được toàn bộ hồ sơ và cáo trạng của VKSND cùng cấp truy tố Nguyễn Hoàng Phong Thiện (SN 2002, ngụ quận 10) cùng 7 bị can khác về tội "Cướp tài sản".

Theo cáo trạng, tháng 5/2018 do cần tiền chơi game và tiêu xài nên Thiện rủ thêm 10 người bạn đi cướp ở những cửa hàng tiện lợi như Cirle K, Ministop, Shop & Go, Family Mart.

Chỉ trong một thời gian ngắn, băng nhóm này đã thực hiện 11 vụ ở nhiều cửa hàng trên địa bàn Quận 3, Quận 5, Quận 6, Quận 11 và Tân Bình.

Cụ thể, rạng sáng 11/5/2018, nhóm Thiện đến cửa hàng tiện lợi Cirle K trên đường Cao Thắng (Quận 3) giả vờ mua hàng rồi cướp 1 thùng bia và 3 chai nước ép trái cây ôm chạy ra đường. Khi nhân viên cửa hàng phát hiện chặn lại thì nhóm Thiện dùng hung khí đe dọa.

Sau đó băng này bán thùng bia được 240.000 đồng và chia nhau tiêu xài. Khuya 25/6/2018, cả nhóm chạy ngang cửa hàng Family Mart ở Quận 6 thì dừng lại để Thiện vào lấy 30 lon bia cùng một số sản phẩm khác.

Lúc này, anh Nguyễn Nhật là nhân viên cửa hàng ra đóng cửa hô hoán thì bị nhóm này đánh rồi rú ga tẩu thoát. Sau khi nhận được tin báo của các cửa hàng tiện lợi, công an vào cuộc điều tra và trích xuất camera, triệu tập nhóm thanh thiếu niên lên làm việc.

Đến ngày 2/8/2018, Công an Quận 5 thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Phong Thiện cùng các đồng bọn. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM kết luận, Nguyễn Hoàng Phong Thiện cùng đồng bọn thực hiện 11 vụ cướp với tổng tài sản hơn 8,3 triệu đồng. Ngoài ra, băng nhóm này còn đập phá hư hỏng một số tài sản hơn 3 triệu đồng.

Đối với chủ cửa hàng tạp hóa đã mua tài sản của nhóm cướp này, Công an TP.HCM đã mời lên làm việc và cảnh cáo hành vi mua hàng hóa không rõ nguồn gốc. Công an TP.HCM khuyến cáo, bất kỳ hành vi tiêu thụ tài sản không rõ nguồn gốc nào đều vi phạm pháp luật.

Tài xế Grab kể phút bị tên cướp cứa cổ, lấy xe máy ở quãng đường vắng

Tài xế Grab kể phút bị tên cướp cứa cổ, lấy xe máy ở quãng đường vắng

Bị kẻ cướp choàng một tay qua người, tay còn lại dùng dao rọc giấy tấn công, nam tài xế Grab vùng mạnh ra rồi ôm cổ chạy thoát.
 
Tài xế Grab bị kề dao khống chế, cướp tài sản ở TP.HCM

Tài xế Grab bị kề dao khống chế, cướp tài sản ở TP.HCM

Lợi dụng lúc tài xế không để ý, nam thanh niên dí dao vào cổ định cướp tài sản nhưng bất thành.
HỒNG NGỌC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU