• Zalo

Truy tố 14 cán bộ liên quan đến sai phạm đất đai tại xã Đồng Tâm

Thời sự Thứ Ba, 04/07/2017 09:58:00 +07:00

VKSND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vừa ra cáo trạng truy tố 14 bị can là cán bộ địa phương liên quan đến sai phạm đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Nguồn tin từ VKSND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, các bị can bị truy tố đều là cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm và một số phòng, ban chuyên môn của huyện Mỹ Đức. Theo cáo trạng có 14 người bị truy tố về các tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Được biết, từ năm 2002 đến 2013, một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định.

Kết thúc việc thanh tra đất tại Đồng Tâm

Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung về đối thoại với người dân Đồng Tâm. 

Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức bị cáo buộc không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ. TAND huyện Mỹ Đức dự kiến mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án trong tháng 7/2017.

Như VTC News đã đưa tin, ngày 13/6, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản để điều tra vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm.

Hinh anh Nhin lai toan bo cuoc doi thoai giua Chu tich Chung voi nguoi dan Dong Tam 13

Các chán bộ chiến sĩ công an được thả sau nhiều ngày bị bắt giữ. 

Trước đó, Đồng Tâm đã trở thành từ khóa "nóng" nhất khi người dân địa phương bao bắt giữ 38 cán bộ, chiến sĩ đưa về nhà văn hóa thôn Hoành. Đến 18/4, 15 chiến sĩ CSCĐ đã được bàn giao cho chính quyền, 3 người tự giải cứu.

Ngày 19/4, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về xã Đồng Tâm trực tiếp đối thoại với người dân. Ông Chung cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân xã Đồng Tâm về vụ việc trên. Sau đó, 19 cán bộ, chiến sĩ bị giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành đã được thả.

Video: Toàn cảnh vụ việc ở Đồng Tâm

 
Kim Thược
Bạn có cảm nghĩ gì về "Truy tố 14 cán bộ liên quan đến sai phạm đất đai tại xã Đồng Tâm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin