• Zalo

Truy tìm xe taxi 'chôm' điện thoại của cô gái Hàn Quốc

Pháp luật Thứ Sáu, 08/01/2016 12:00:00 +07:00

Một người phụ nữ Hàn Quốc đã bị mất chiếc điện thoại trị giá hơn 16 triệu đồng sau 5 phút đưa tài xế taxi để “làm tin” trong lúc lên phòng lấy tiền trả cước.

(VTC News) – Một người phụ nữ Hàn Quốc đã bị mất chiếc điện thoại trị giá hơn 16 triệu đồng sau khi đưa tài xế taxi để “làm tin” trong lúc lên phòng lấy tiền trả cước taxi.

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa nhận được trình báo của chị Park Jeong Hee (34 tuổi, Quốc tịch Hàn Quốc) về việc chị này bị mất một chiếc điện thoại trị giá hơn 16 triệu đồng sau khi đưa một tài xế taxi để làm tin.
Chị Park Jeong Hee cùng người thân tới trình báo cơ quan chức năng.
Theo trình báo của chị Park Jeong Hee, khoảng 0h30 rạng sáng 7/1, chị bắt taxi đi từ phố Hàng Chĩnh về khu căn hộ ở Time City.

Khi tới nơi, chị phát hiện không mang theo ví. Lúc này, tài xế taxi đã yêu cầu người phụ nữ Hàn Quốc đưa anh ta chiếc điện thoại LG (giá 800USD) để làm tin trong khi chị Park Jeong Hee lên phòng lấy tiền.

Vị khách hàng thật thà đưa điện thoại cho gã tài xế nhưng khi quay trở lại thì cả chiếc taxi và người tài xế đều đã biến mất.

Chiếc taxi được cho là đã bỏ đi cùng điện thoại của khách hàng.
“Gần 2h00 đêm, taxi chở tôi đến cổng khu đô thị với cước phí 240 nghìn đồng. Tuy nhiên, lúc đó tôi phát hiện mình không mang theo ví nên tài xế đã ra hiệu bằng tay rằng anh ta muốn cầm chiếc điện thoại của tôi để làm tin trước khi tôi chạy lên nhà lấy tiền. 5 phút sau tôi quay xuống, tài xế taxi đã biến mất cùng chiếc điện thoại của tôi”, chị Park Jeong Hee cho hay.

Quá bất ngờ trước hành động của tài xế, người phụ nữ Hàn Quốc đã gọi cho những người bạn của mình cầu cứu. Rất may, trước khi chị Park Jeong Hee lên taxi, một người bạn của nạn nhân đã kịp chụp lại biển số của chiếc xe này.

Trong ngày 7/1, chị Park Jeong Hee cùng người thân đã tới công an phường Mai Động trình báo. Do vụ việc có tính chất phức tạp, liên quan đến người nước ngoài nên đơn vị này đã hướng dẫn nạn nhân trình báo công an quận Hoàng Mai.


Chị Park Jeong Hee cho biết, trong điện thoại lưu trữ rất nhiều danh bạ điện thoại của bạn bè, nhiều danh bạ quan trọng trong công việc. Ngoài ra còn chứa thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng của chị ở Hàn Quốc. Chính vì vậy, chị mong muốn cơ quan công an sớm tìm lại được chiếc điện thoại của mình.

Được biết, sau khi tiếp nhận trình báo của nạn nhân, bước đầu cơ quan công an đã xác định chiếc xe trên được đăng ký ở địa chỉ phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.


Video: Người mẹ giả trai, lái taxi kiếm tiền nuôi con

Đà Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin