Truy tìm thanh niên khoe ‘chiến tích’ giết mèo rừng trên facebook

(VTC News) - Cộng đồng mạng đang rất tức giận với hình ảnh một nhóm thanh niên bắt, giết hại loài mèo rừng rồi hả hê khoe trên facebook.

Ngày 25/3, trên tài khoản facebook  “Ha Ngoc” đăng tải một loạt hình ảnh bắt, giết mèo rừng khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Trên dòng trạng thái của mình, tài khoản này đăng tải những hình ảnh cùng dòng trạng thái biểu lộ việc hả hê khi bắt và giết loài động vật hoang dã được liệt vào sách đỏ này.

Ngay sau khi đăng tải, cư dân mạng đã có những bình luận tỏ ra bất bình với việc giết hại động vật hoang dã của “Ha Ngoc”. Nhiều người còn tỏ thái độ cứng rắn, bất bình, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý hành vi man rợ này.

Truy tim thanh nien khoe ‘chien tich’ giet meo rung tren facebook hinh anh 1

Hình ảnh trên facebook "Ha Ngoc" đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. 

Chị Ngọc Anh bình luận: “Nhìn con mèo nhỏ, bị túm cổ để chụp ảnh rồi bị nướng chín rất tội nghiệp. Loài này đã được liệt vào sách đỏ, cần bảo tồn. Dân mình không có ý thức, cứ vô tư giết hại thế này thì chắc chắn thế hệ con cái không biết được loài mèo rừng là như thế nào. Mong các cơ quan chức năng truy tìm xử lý những đối tượng này để răn đe.”

Cùng chung quan điểm trên, facebooker Văn Đồng phẫn nộ: “Bao nhiêu vụ việc giết hại động vật hoang dã bị xử lý rồi mà các đối tượng vẫn không sợ. Cần có chế tài mạnh hơn để bảo vệ những con vật quý hiếm này. Thử hỏi vài năm nữa không biết còn được thấy loài này nữa không.”

Truy tim thanh nien khoe ‘chien tich’ giet meo rung tren facebook hinh anh 2

Sau khi bắt được con mèo rừng, các đối tượng đã giết hại. 

Anh Trần Quang Phương (Trung tâm bảo tồn tê tê và thú ăn thịt nhỏ) cho biết: “Mèo rừng là động vật quý hiếm thuộc nhóm 1B (nhóm nguy cấp) cần được bảo tồn. Hành vi của các đối tượng đã vi phạm quy định pháp luật, trong trường hợp này, nếu xác định được đối tượng giết hại thì có thể xử phạt từ 500 triệu đồng - 2 tỷ đồng hoặc phạt từ 1 - 5 năm tù giam”.

Anh Phương cho biết thêm, mèo rừng là loài động vật quý hiếm, đang được quỹ động vật hoang dã WWF bảo tồn tự nhiên. Mèo rừng có hình dáng và thể trạng giống con mèo đã được thuần hóa, có màu vàng nhạt, sọc nâu đen và có đốm. Mèo rừng mỗi năm chỉ đẻ một lứa.

>>> Đọc thêm: Phẫn nộ nam thanh niên vây bắt, bóp cổ mèo rừng

Video: Điều tra thanh niên giết mèo rừng rồi khoe lên facebook

Đức Thuận - Thúy Hồng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa