Truy tìm 'phù thủy' đánh tráo đô la ở tiệm vàng

Pháp luậtChủ Nhật, 01/05/2016 06:06:00 +07:00

Nam thanh niên đến tiệm vàng cầm rồi chuộc 66 tờ 100 USD với số tiền hơn 130 triệu đồng, đến khi chủ tiệm vàng kiểm tra thì tá hỏa phát hiện bị lừa

Nam thanh niên đến tiệm vàng cầm rồi chuộc 66 tờ 100 USD với số tiền hơn 130 triệu đồng, đến khi chủ tiệm vàng kiểm tra thì tá hỏa phát hiện ra những tờ tiền này đã bị đánh tráo một cách tinh vi.

Cơ quan công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) vừa tiếp nhận trình báo của bà Huỳnh Thị Hồng Lan (SN 1984), chủ tiệm vàng Huỳnh Cơ ở ấp Phước Yên A, xã Phú Quới về việc bị một đối tượng lừa đảo số tiền lớn.

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/4, có 1 thanh niên chưa rõ danh tính đến tiệm vàng của bà Lan cầm 66 tờ 100 USD mệnh giá với số tiền 130 triệu đồng.

Qua kiểm tra bà Lan thấy những tờ tiền USD này bình thường nên đồng ý.

Video: Vạch trần chiêu trò lừa đảo của đa cấp


Đến khoảng 14h45 cùng ngày, nam thanh niên trên đến chuộc lại số USD trên. Tuy nhiên, chỉ 15 phút sau, thanh niên này lại quay lại tiệm vàng của bà Lan tiếp tục cầm xấp tiền 66 tờ USD trở lại với số tiền 130 triệu rồi lên xe gắn máy bỏ đi.

Đến lúc này, bà Lan mới nghi ngờ nam thanh niên trên có dấu hiệu lừa đảo nên kiểm tra lại 66 tờ USD thì phát hiện chỉ còn 56 tờ, trong đó toàn bộ tờ tiền mệnh giá 100 USD đã biến mất mà thay vào là tờ mệnh giá 2 USD.

Bà Lan đã đến cơ quan công an trình báo. Công an huyện Long Hồ đã đến lập biên bản vụ việc và lấy lời khai nhân chứng.

Các chủ tiệm vàng tại địa phương cho biết đây là một “phù thủy” lừa đảo vì thủ đoạn của tên này rất tinh vi. Cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ.


Nguồn: Vietnamnet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !