Truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà trên phố Thủ đô

(VTC News) - Ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho hay sẽ có biện pháp xử lý triệt để, truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà ở địa bàn phường này.

Cách đây không lâu những hình vẽ graffiti trên dọc tường bao đường Nghi Tàm (Tây Hồ, Hà Nội) được xóa bằng sơn trắng, thì mới đây cửa cuốn của nhiều gia đình nằm trên đường Âu Cơ qua các phường Nhật Tân, Quảng An và Tứ Liên (Tây Hồ) cũng bị vẽ bẩn.

Là chủ một căn nhà nằm trên đường Âu Cơ có diện tích 80m2 giá trị khoảng 15 tỷ đồng, ông Nguyễn Văn H. (phường Quảng An) cảm thấy bức xúc khi hình vẽ có trên cửa cuốn, làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà.

Truy tim nhung ke ve bay len hang loat ngoi nha tren pho Thu do hinh anh 1

Những hình vẽ graffiti trên cửa cuốn của các gia đình nằm dọc đường Âu Cơ.

"Gần sát Tết Nguyên đán, vào ban đêm khoảng 1- 2 giờ sáng, nhà tôi bị những người nước ngoài vẽ bậy nguệch ngoạc lên cửa cuốn. Không chỉ riêng nhà tôi, mà các nhà khác quanh đây cũng vậy", ông H. chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị V. (trú tại phường Tứ Liên) cho biết ngôi nhà khang trang của gia đình được xây với số tiền hơn 2 tỷ đồng, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã bị những người lạ vẽ bậy lên cửa.

“Khi xem lại camera an ninh, tôi thấy việc này do một người đàn ông ngoại quốc gây ra lúc 3h sáng. Người này chỉ đi một mình còn xe máy thì nổ sẵn để bỏ chạy nếu bị phát hiện”, chị V. nói.

Theo người dân, không chỉ những căn nhà mặt phố bị vẽ bậy, mà còn cả những ngôi nhà có cửa cuốn ở trong ngõ, bốt điện cũng bị bôi bẩn. Điều này khiến nhiều người bức xúc nhưng đành bó tay vì hành động này toàn diễn ra ban đêm.

"Chúng tôi đã phối hợp với phường Tứ Liên đi xóa những hình vẽ bẩn trên các bốt điện, ngoài tường bao vào trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, việc vẽ bậy vẫn diễn ra, chúng tôi sẽ xin ý kiến lãnh đạo cấp trên để xử lý triệt để", ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho hay.

Một số hình ảnh PV ghi nhận các hình vẽ tại nhà dân dọc tuyến đường Âu Cơ:

Truy tim nhung ke ve bay len hang loat ngoi nha tren pho Thu do hinh anh 2

 

Truy tim nhung ke ve bay len hang loat ngoi nha tren pho Thu do hinh anh 3

 "Bút tặc" người nước ngoài thường hoạt động vào ban đêm nên người dân không thể bắt tại trận.

Truy tim nhung ke ve bay len hang loat ngoi nha tren pho Thu do hinh anh 4

 Những hình vẽ sặc sỡ, mất mỹ quan.

Truy tim nhung ke ve bay len hang loat ngoi nha tren pho Thu do hinh anh 5

 

Truy tim nhung ke ve bay len hang loat ngoi nha tren pho Thu do hinh anh 6

 

Truy tim nhung ke ve bay len hang loat ngoi nha tren pho Thu do hinh anh 7

 

Clip: Xót xa hàng loạt di tích lịch sử cấp quốc gia bị giới trẻ vẽ bậy chi chít

Clip: Xót xa hàng loạt di tích lịch sử cấp quốc gia bị giới trẻ vẽ bậy chi chít

Tại thủ đô Hà Nội, không ít di tích lịch sử cấp quốc gia nhiều năm nay trở thành nạn nhân của tình trạng vẽ bậy bởi những bạn trẻ thiếu ý thức.
 
Đường hơn 300 tỷ đồng ở Hà Nội bị vẽ bậy: Xóa đến đâu lại bị bôi bẩn đến đó

Đường hơn 300 tỷ đồng ở Hà Nội bị vẽ bậy: Xóa đến đâu lại bị bôi bẩn đến đó

Sau khi cơ quan chức năng dùng sơn trắng xóa bỏ những hình vẽ loằng ngoằng dọc đường đê Nghi Tàm, những kẻ bôi bẩn vẫn tiếp tục vẽ đè lên lớp sơn trắng.
Mạnh Đoàn
Chủ đề:

vẽ bậy

,

Âu Cơ

,

Hà Nội

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU