Truy tìm nhóm người rải lượng lớn vàng mã xuống sông Hương

(VTC News) - Cơ quan chức năng và công an ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đang truy tìm nhóm người rải một lượng lớn vàng mã xuống sông Hương.

Ngày 20/5, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, cơ quan này vừa tiếp nhận thông tin về việc một nhóm người ngang nhiên rải lượng lớn vàng mã xuống sông Hương.

Hiện, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh chuyển thông tin này cho cơ quan công an và công an đang truy tìm nhóm người vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, chiều 19/5, mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm gồm 3 người (2 nữ và 1 nam) đến cầu Chợ Dinh (nối giữa xã Phú Thượng, huyện Phú Vang và phường Phú Hậu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để rải vàng mã xuống sông Hương.

Truy tim nhom nguoi rai luong lon vang ma xuong song Huong hinh anh 1

 Nhóm người đứng trên cầu chợ Dinh rải một lượng lớn vàng mã xuống sông Hương. 

Đoạn clip dài 1 phút 14 giây ghi lại đầy đủ hành vi ngang nhiên rải lượng lớn vàng mã từ trên cầu Chợ Dinh xuống sông Hương của nhóm người này. Vàng mã những người này rải xuống nổi dày cả một khoảng sông rộng.

Chỉ sau thời gian ngắn được đăng tải trên Facebook, clip thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự bất bình với hành vi gây ô nhiễm môi trường của nhóm người trên.

Trước đó, vào chiều tối 5/5, nhiều người dân và du khách khi đi qua cầu đi bộ gỗ lim ở bờ Nam sông Hương, TP Huế để ngắm cảnh cũng chứng kiến một nhóm người đi từ thuyền rồng lên bến thuyền gần cầu đi bộ thản nhiên cúng bái và rải lượng lớn vàng mã xuống sông Hương.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu lãnh đạo UBND TP Huế và Công an TP Huế làm rõ và xử lý nghiêm những người rải vàng mã.

Sau chỉ đạo của ông Thọ, Công an TP Huế đã làm rõ và xử phạt 2 người vi phạm là ông Trần Xưng (SN 1966, trú tổ 18, khu vực 6, phường Kim Long, TP Huế) và ông Lê Văn Hiền (SN 1984, trú tổ 16, khu vực 7, phường Phú Hiệp, TP Huế).

Trong đó, ông Xưng bị xử phạt hành chính 3 triệu đồng về hành vi “Vứt, thải, bỏ rác rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng…”  và 400 nghìn đồng về hành vi “neo đậu phương tiện ở những nơi cấm neo đậu”.

Đối với ông Hiền, Công an TP Huế xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Neo đậu phương tiện ở những nơi cấm neo đậu” với số tiền 400 nghìn đồng.

Thắp hương, đốt vàng mã ngày Tết, coi chừng nguy cơ cháy nổ

Thắp hương, đốt vàng mã ngày Tết, coi chừng nguy cơ cháy nổ

Tết là thời điểm cao điểm tại các làng nghề vàng mã để phục vụ nhu cầu thờ cúng theo tín ngưỡng tâm linh của người dân, đây cũng là khoảng thời gian người dân sẽ đốt vàng mã...
 
Rải vàng mã trên đường đưa tang bị phạt tiền

Rải vàng mã trên đường đưa tang bị phạt tiền

Đà Nẵng là thành phố luôn đi đầu đưa ra những biện pháp gìn giữ văn minh đô thị. Mới đây là quy định không rải vàng mã, tiền, gạo muối trên đường đưa tang.
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU