Truy tìm nhóm người mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hoá để lừa đảo

Một số đối tượng mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa gọi điện đến các doanh nghiệp mới thành lập mời mua sách hoặc tham gia các lớp tập huấn, không được thì quay sang dọa nạt.

Ngày 30/8, thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã có công văn gửi lãnh đạo tỉnh, Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định sở không cử cán bộ đi liên hệ điện thoại hoặc sử dụng các hình thức liên hệ khác để chào mời mua bán sách, tài liệu hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ một hoạt động nào tới các doanh nghiệp trên địa bàn.

Truy tim nhom nguoi mao danh can bo So Ke hoach va Dau tu Thanh Hoa de lua dao hinh anh 1

Trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

Cơ quan này cũng cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa để tiến hành điều tra, làm rõ những đối tượng có hành vi trên.

Theo đó, gần đây Sở KH-ĐT tỉnh này thường xuyên nhận được phản ánh của các cá nhân, doanh nghiệp về hành vi mạo danh cán bộ sở tới liên hệ với doanh nghiệp (chủ yếu là doanh nghiệp mới thành lập) để chào mời, hỗ trợ mua bán sách, tài liệu pháp luật hoặc tham gia các lớp tập huấn, đào tạo, hứa hỗ trợ tiền ăn trưa và các hỗ trợ khác…

Điều kiện tham gia là các doanh nghiệp phải gửi trước 1,2 triệu đồng cho các đối tượng mạo danh và được nhận tài liệu qua bưu điện. Các hành vi trên được các cá nhân thực hiện nhằm mục đích chào hàng, cung cấp dịch vụ, trường hợp doanh nghiệp không hợp tác thì gây áp lực thông qua các hành vi đe dọa bị xử lý, xử phạt, gây tâm lý lo ngại, băn khoăn đối với doanh nghiệp.

Video: Mạo danh người nhà lãnh đạo, bán đất "ảo'' chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng

Đặc biệt, đây là hành vi mạo danh cán bộ Sở KH-ĐT để trục lợi và làm ảnh hưởng tới uy tín của sở, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

>>> Đọc thêm: Mạo danh cán bộ Bộ Công an kiểm tra, hù dọa CSGT

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland