Truy tìm người đăng tải thông tin nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP.HCM

(VTC News) - Công an TP.HCM cho biết đang truy tìm kẻ đăng tải thông tin nam sinh viên giả CSGT bị bắt sai sự thật gây xôn xao dư luận.

Ngày 14/10, Công an TP.HCM cho biết đang truy tìm kẻ đăng tải thông tin thất thiệt, gây xôn xao dư luận về vụ việc nam sinh giả CSGT bị bắt vì chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông.

Truy tim nguoi dang tai thong tin nam sinh vien gia CSGT bi bat o TP.HCM hinh anh 1

Dòng trạng thái đăng trên mạng xã hội. 

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung đăng tải về vụ việc như sau: “N.V.D thường hoạt động ở các quận 2, 8, 9. Khám xét chỗ ở của nghi phạm, Cơ quan điều tra thu được 01 tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những người vi phạm lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu đồng trong thời gian khoảng 01 tháng. Sau khi được cơ quan Cảnh sát liên hệ, thông báo đó là Cảnh sát giao thông giả thì nhiều người bị phạt đã vô cùng bất ngờ và bối rối.

Đặc biệt không ai ký vào đơn tố cáo N.V.D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng, nhân văn….”. Bên cạnh đó, là hình ảnh thanh niên mặc sắc phục CSGT.  

Truy tim nguoi dang tai thong tin nam sinh vien gia CSGT bi bat o TP.HCM hinh anh 2

Hình ảnh được gán ghép vào nội dung thất thiệt. 

Công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra, xác minh. Qua kiểm tra, Công an khẳng định thông tin trên là bịa đặt, hình ảnh được cắt ghép từ bài báo "Cảnh giác với thủ đoạn giả danh CSGT" đăng trên Báo An ninh Thủ đô vào ngày 30/6/2011.

Công an TP.HCM đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên. “Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin.

Bất minh việc cấp biển 'VIP' cho xe Lexus: Đình chỉ 2 cán bộ công an

Bất minh việc cấp biển 'VIP' cho xe Lexus: Đình chỉ 2 cán bộ công an

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa quyết định tạm đình chỉ công tác với 2 cán bộ công an có liên quan đến bất minh cấp biển số đẹp cho xe sang.
 
Nhận lại tài sản, nam thanh niên viết thư cảm ơn CSGT ở Bình Định

Nhận lại tài sản, nam thanh niên viết thư cảm ơn CSGT ở Bình Định

Anh Hồ Văn Lâm (trú Bình Định) viết thư cảm ơn Phòng CSGT trạm Tuy Phước vì nhận lại được số tiền gần 14 triệu đồng do đánh rơi.
QUANG HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU