• Zalo

Truy tìm kẻ tung tin vỡ đập thủy điện ở Thanh Hoá gây hoang mang dư luận

Thời sự Thứ Sáu, 31/08/2018 12:26:00 +07:00

Đại diện Huyện uỷ Quan Hoá, Thanh Hoá bác tin đồn vỡ đập thuỷ điện Trung Sơn và cho biết cơ quan chức năng đang truy tìm những kẻ tung tin đồn bịa đặt về sự việc.

Liên quan đến tin đồn vỡ đập thuỷ điện Trung Sơn (huyện Quan Hoá, Thanh Hoá) xuất hiện trên mạng xã hội, sáng 31/8, trả lời PV VTC News, ông Phạm Bá Diệm – Bí thư Huyện ủy Quan Hóa khẳng định: “Không hề có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như tin đồn trên mạng xã hội. Lãnh đạo huyện Quan Hóa đang phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm những người tung tin bịa đặt về sự cố đập thủy điện Trung Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật".

Trước đó, tối 30/8, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin không đúng sự thật về việc vỡ đập thủy điện Trung Sơn gây hoang mang dư luận, nhiều người dân vùng hạ nguồn của thủy điện bất an, nhiều gia đình cuống cuồng chạy lũ.

thuydientrungson7-1493606625502 3

Cơ quan chức năng khẳng định hoàn toàn không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như các thông tin trên mạng xã hội

Cụ thể, thông tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn xuất hiện trên tài khoản Facebook Tùng Cơ Cực và Tóc Hải Nguyễn. Tài khoản Tóc Hải Nguyễn đăng tải thông tin: “Vỡ đập Trung Sơn rồi, chính xác đó. Lo mà dọn đi ạ”. Còn tài khoản Tùng Cơ Cực đăng tải: “Có thông tin vỡ đập Thủy điện Trung Sơn rồi. Mọi người chia sẻ cho mình với. Để mọi người biết đường chạy, dân Co Lương chạy hết rồi”.

Sáng 31/8, lý giải việc đưa tin sai sự thật, tài khoản Facebook Tùng Cơ Cực đăng tải nội dung: “Sự thật là vào khoảng 20h, mình đang ngồi ăn lẩu cùng với mấy anh chị em ở gần đầu cầu Co Lương thì thấy rất nhiều xe máy, người dân chạy toán loạn và kêu vỡ đập Trung Sơn. Thấy vậy, mấy anh chị em và các cháu cũng bỏ ăn bỏ uống, cũng chỉ biết đường chạy thôi. Khi lên đến chỗ an toàn mình mới đăng bài để mọi người biết đường tránh, còn sự thật từ đâu phải do hàng loạt những người chạy trước mình, chỉ mong là mọi người đừng hiểu sai là nguyên nhân từ đầu là do mình tung tin”.

a

Mưa lớn, nước lũ làm sập cầu treo tại Thanh Hóa.

Sáng cùng ngày, Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa khẳng định hoàn toàn không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như các thông tin trên mạng xã hội.

Được biết, thủy điện Trung Sơn vẫn vận hành an toàn và xả lũ với lưu lượng 1.800 m3/giây. Việc xả lũ này đúng quy trình và được sự đồng ý của các ngành chức năng liên quan của tỉnh Thanh Hóa.

Hoàng Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều