Truy tìm chủ nhân Facebook đăng ảnh bịa đặt việc giáo viên ở Hà Tĩnh được điều đi tiếp khách
  • Zalo

Truy tìm chủ nhân Facebook đăng ảnh bịa đặt việc giáo viên ở Hà Tĩnh được điều đi tiếp khách

Thời sự Thứ Bảy, 19/11/2016 09:15:00 +07:00

Trang Facebook cá nhân nghi là của một hội viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông đã đăng tải nội dung và hình ảnh sai sự thật về việc giáo viên ở Hà Tĩnh được điều đi tiếp khách.

Tối 18/11, ông Châu Ngọc Ba - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông, cho biết đơn vị đã nắm thông tin một trang facebook cá nhân đưa hình ảnh với nội dung cho là các giáo viên ở Hà Tĩnh được ép đi tiếp khách.

Ông Ba cho biết, trang Facebook này có tên là Nguyễn Liên, từng công tác tại Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông. Vụ việc hiện đang đợi cơ quan chức năng xác minh để làm rõ.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một tấm ảnh chụp cảnh một người đàn ông đang ôm ấp một phụ nữ, áo ngoài bung ra kèm theo nhiều sự chỉ trích.

15055628_1529145920436184_1479847709799763909_n

Hình ảnh sai sự thật được đăng tải trên facebook Nguyễn Liên. 

"Đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo ở Hồng Lĩnh được điều đi tiếp khách... Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã nói là bình thường…” - chủ facebook cá nhân này mô tả bức ảnh.

Theo tìm hiểu của PV, chủ tài khoản Facebook này có tên Nguyễn Liên. Trên trang Facebook của Nguyễn Liên có thông tin nghề nghiệp là phóng viên tại Đắk Lắk. Đến chiều 18/11, trang Facebook này đã gỡ toàn bộ nội dung liên quan.

Sau khi đăng tải với nội dung trên đã thu hút rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Trong đó, phần lớn nhiều người xem tỏ thái độ bức xúc, bất bình về vụ việc. Một số tài khoản Facebook đã nhận ra hình ảnh trên có nguồn gốc từ Trung Quốc và cô gái trong hình không phải là giáo viên ở Hà Tĩnh.

Trả lời phóng viên, ông Tô Đình Tuấn - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông cho biết, ở hội có người tên là Nguyễn Liên, tuy nhiên ông Liên đã nghỉ hưu và không phải là phóng viên.

Video:Thách đố trên facebook, nữ sinh mang xăng đi đốt trường 

Thanh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Truy tìm chủ nhân Facebook đăng ảnh bịa đặt việc giáo viên ở Hà Tĩnh được điều đi tiếp khách" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin