Truy tìm 2 kẻ dùng súng giết voọc chà vá chân nâu cực hiếm

Pháp luậtThứ Ba, 17/10/2017 12:14:00 +07:00

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đang truy tìm 2 kẻ dùng súng sát voọc chà vá chân nâu quý hiếm ở Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Ngày 17/10, ông Huỳnh Văn Kéo - Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã xác nhận thông tin, đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ và tang vật cho Công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên-Huế) để điều tra, truy bắt hai người dùng súng bắn chết voọc chà vá chân nâu.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 14/10, khi Trạm kiểm lâm Hương Lộc (thuộc VQG Bạch Mã) phối hợp với Công an huyện Nam Đông tuần tra kiểm soát rừng thuộc tiểu khu 413 VQG Bạch Mã phát hiện có 2 người từ phía khoảnh 1 tiểu khu 413 đi ra và đeo trên lưng hai túi xách. Nghi ngờ, tổ tuần tra bám sát theo dõi và ập đến ngăn chặn, kiểm tra nhưng 2 đối tượng bỏ lại đồ đạc, xe máy rồi lẩn trốn vào rừng sâu.

vooc_XVAO

 Súng và cá thể voọc chà vá chân nâu thu được. (Ảnh: VQG Bạch Mã)

Tang vật thu được là một cá thể cái voọc chà vá chân nâu nặng khoảng 14kg đã chết, một khẩu súng đã tháo nòng còn 8 viên đạn chì cùng một số dụng cụ, tư trang cá nhân và một chiếc xe máy mang biển số 75T1-3121…

Toàn bộ hồ sơ, tang vật được tổ tuần tra liên ngành bàn giao cho Công an huyện Nam Đông để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Video: Bị tuyên án tử hình vì giết chết người, hổ 'tự sát' trước ngày thi hành án

NGUYỄN VƯƠNG
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận
vtc.vn