Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Truy thu thuế trái luật, Chi cục thuế Hội An bị kiện

Pháp luật Thứ Năm, 01/03/2012 04:56:00 +07:00

(VTC News) - Một hộ kinh doanh cá thể ở Hội An kiện Chi cục thuế Hội An ra tòa vì ra quyết định truy thu thuế trái luật và đã thắng kiện.

(VTC News) - Một hộ kinh doanh cá thể ở Hội An kiện Chi cục thuế Hội An ra tòa vì ra quyết định truy thu thuế trái luật và đã thắng kiện.

Ngày 29/2, Tòa án Nhân dân TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ kiện mà bên nguyên là bà Bùi Thị Minh Nguyệt, chủ hộ kinh doanh Á Đông Silk (40 Lê Lợi, TPHội An) và bên bị là Chi Cục thuế TP Hội An về việc Chi cục thuế TP Hội An (Quảng Nam) ra quyết định truy thu thuế trái pháp luật đối với hộ kinh doanh này.

Phiên tòa xét xử vụ Á Đông Silk kiện Chi Cục thuế TP Hội An hôm 29/2 

Theo hồ sơ, ngày 17/8/2011, Chi Cục Thuế TP Hội An có ra Quyết định số 1741/QĐ-CCT gửi hộ kinh doanh Á Đông Silk về việc truy thu số tiền thuế hơn 470,6 triệu đồng của các năm từ 2006-2008 do quy mô kinh doanh có thay đổi, dẫn đến phát sinh doanh thu thực tế lớn hơn doanh thu đã ấn định nhưng không khai báo với cơ quan thuế, mặc dù hộ kinh doanh này đã nộp thuế theo mức ổn định của các năm từ 2006-2008.

Vì thấy số tiền thuế phải nộp thêm từ năm 2006-2008 là không có cơ sở, trái quy định về Luật thuế đối với hộ kinh doanh cá thể nên bà Nguyệt đã phát đơn khởi kiện Chi cục thuế Hội An ra Tòa án nhân dân TP Hội An yêu cầu tòa hủy Quyết định số 1741/QĐ-CCT mà Chi cục thuế Hội An đã ban hành.

Sau khi tiến hành xét hỏi và tranh luận tại tòa, HĐXX đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Bùi Thị Minh Nguyệt, chủ hộ kinh doanh hiệu vải Á Đông Silk, và tuyên bố hủy Quyết định số 1741/QĐ-CCT ngày 18/7/2011 của Chi cục trưởng Chi cục thuế Hội An.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin